24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Bá Phú

Bị Facebook cấm đến năm 2023, ông Trump phản pháo gay gắt

Chuyên mục: Tin quốc tế
Bị Facebook cấm đến năm 2023, ông Trump phản pháo gay gắt

Sau khi bị Facebook cấm đến năm 2023, cựu Tổng thống Donald Trump cho rằng quyết định này là "một sự xúc phạm" đối với những người Mỹ đã ủng hộ ông.

Hôm 4/6, Facebook thông báo tài khoản 75 triệu người theo dõi của ông Trump sẽ bị đình chỉ ít nhất cho đến ngày 7/1/2023. Sau đó, Facebook sẽ tiếp tục đánh giá về độ "rủi ro đối với an toàn công cộng" từ tài khoản của ông Trump.
Công ty Facebook cũng công bố thay đổi mới, cứng rắn hơn khi bỏ đặc quyền với các chính trị gia tham gia nền tảng mạng xã hội này.
Người phụ trách các vấn đề toàn cầu của Facebook, ông Nick Clegg, cho biết: "Chúng tôi cho rằng, hành động của ông Trump đã vi phạm nghiêm trọng các quy tắc của Facebook, xứng đáng với hình phạt cao nhất hiện có.
Tất nhiên, hình phạt này chỉ áp dụng cho các dịch vụ của Facebook. Ông Trump đang và sẽ vẫn tự do thể hiện bản thân công khai thông qua các phương tiện khác”, Facebook cho hay.
Phản ứng trước quyết định mới nhất của Facebook, cựu Tổng thống Donald Trump chỉ trích: "Phán quyết của Facebook là sự xúc phạm với 75 triệu người theo dõi tôi và những người đã bỏ phiếu cho tôi trong cuộc bầu cử tổng thống bị gian lận năm 2020”.
Ông Trump cho rằng, Facebook đang cố gắng kiểm duyệt nội dung và nước Mỹ không nên im lặng "chấp nhận sự lạm dụng" của các mạng xã hội như Facebook.
Cựu Tổng thống Donald Trump đã bị Facebook khóa tài khoản sau vụ bạo loạn Điện Capitol ngày 6/1 với lý do các bài viết của ông kích động bạo lực.
Tại thời điểm đó, ông Trump đã lên tiếng chỉ trích nhưng vẫn không đảo ngược được quyết định “cấm cửa” của Facebook và Twitter đối với tài khoản của ông.
Kông Anh
vtcnews
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484