24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Đồng Khoa
Với việc bị Ofcom rút giấy phép, CGTN rơi vào tình trạng hoạt động không có giấy phép ở Đức. 

Bị Anh rút giấy phép, đài Trung Quốc mất quyền phát sóng ở Đức

Chuyên mục: Tin quốc tế
Bị Anh rút giấy phép, đài Trung Quốc mất quyền phát sóng ở Đức

Mạng truyền hình toàn cầu (CGTN) của Trung Quốc vừa mất quyền phát sóng ở Đức sau khi bị giới chức Anh rút giấy phép.

Cơ quan quản lý báo chí của bang Bắc Rhine-Westphalia vừa tuyên bố CGTN không thể phát sóng ở Đức nữa vì bị cơ quan quản lý của Anh Ofcom rút giấy phép từ tuần trước.
“Chúng tôi đang thông báo cho các nhà cung cấp dịch vụ truyền hình cáp về việc Ofcom đã rút giấy phép của CGTN ở Anh và vì thế chương trình này không thể phát sóng ở Đức nữa”, thông báo nói.
Theo thoả thuận với nhiều quốc gia châu Âu, quyền phát sóng của CGTN ở Đức do Ofcom cấp theo sáng kiến chia sẻ giấy phép.
Với việc bị Ofcom rút giấy phép, CGTN rơi vào tình trạng hoạt động không có giấy phép ở Đức.
Ngày 12/2, Vodafone Đức cho biết họ đã dừng kênh của CGTN trên mạng truyền hình cáp của họ ở các bang Nordrhine-Westphalia, Hesse và Baden-Württemberg, Reuters đưa tin.
Ofcom nói rằng công ty truyền thông giữ cấp giấy phép của CGTN ở Anh là SCML “không có quyền biên tập các chương trình” như quy định của luật pháp Anh.
Sau khi tiến hành điều tra về những phàn nàn liên quan đến tính khách quan và chính xác, Ofcom kết luận rằng mạng truyền hình nhà nước này do chính quyền Trung Quốc nắm quyền biên tập tối cao.
Để đáp trả, giới quản lý Trung Quốc cấm BBC World News phát sóng ở Trung Quốc từ ngày 12/2 vì cho rằng đài này vi phạm các quy định về phát sóng ở nước sở tại.
Thu Loan
Tiền Phong
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484