24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phương Tùng

Bệnh viện E dỡ phong tỏa, hoạt động trở lại bình thường

Chuyên mục: KT vĩ mô
Bệnh viện E dỡ phong tỏa, hoạt động trở lại bình thường

Ảnh Internet

Sau gần 1 ngày phong tỏa và phun khử khuẩn để phòng chống dịch COVID-19, đúng 18h30 ngày 20/8, Bệnh viện E (Hà Nội) đã tiến hành dỡ bỏ phong tỏa khu vực cổng bệnh viện, hoạt động khám chữa bệnh trở lại bình thường.

Bệnh viện E hoạt động trở lại
Chiều tối ngày 20/8, Bộ Y tế đã có công văn khẩn số 1112/KCB-NV cho phép Bệnh viện E tiếp tục hoạt động trở lại bình thường.
Theo đó, căn cứ phiểu trả lời kết quả xét nghiệm của bệnh nhân 994, 87 tuổi âm tính với virus SARS-CoV-2 và báo cáo diễn biến lâm sàng của người bệnh tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Tiểu ban Điều trị (Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19) nhất trí với đề xuất của Bệnh viện E, cho phép bệnh viện hoạt động trở lại từ 18h 20/8.
Sau khi gỡ phong tỏa, người dân ra vào bệnh viện được hướng dẫn đo thân nhiệt, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.
Trước đó, ngay sau khi nhận được thông tin về ca bệnh dương tính lần 1 với virus SARS-CoV-2 có liên quan đến Bệnh viện E, ngay trong đêm ngày 19/8, PGS.TS Lương Ngọc Khuê- Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế đã làm việc khẩn với Bệnh viện E về công tác phòng chống dịch COVID-19 của Bệnh viện.
Bệnh viện E dỡ phong tỏa, hoạt động trở lại bình thường
Bệnh viện E dỡ phong tỏa, hoạt động trở lại bình thường. (Ảnh Vietnamnet)
Theo đó từ 20h tối ngày 19/8, Bệnh viện E tạm dừng tiếp nhận, khám chữa bệnh, áp dụng nội bất xuất, ngoại bất nhập, không cho bệnh nhân xuất viện cũng như nhân viên y tế đang ở bệnh viện không được về nhà để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.
Bênh viện E đóng cửa liên quan đến trường hợp ông L.B.N. (87 tuổi), ở tỉnh Phú Thọ.
Ngày 10/8, ông N. có biểu hiện sốt, đau bụng. Đến ngày 12/8, ông N. được người nhà đưa đi khám tại Bệnh viện E (khoa khám bệnh theo yêu cầu); sau đó bệnh nhân rời bệnh viện, về nhà người thân tại ngõ 117 Trần Cung, Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm nghỉ.
Đến ngày 13/8, bệnh nhân lại quay lại Bệnh viện E khám, nhập viện khoa C4 Gan mật. Tại đây, bệnh nhân được chụp CT Scan phổi có hình ảnh viêm phổi và được chuyển sang khoa Hô hấp ngày 15/8.
Ngày 18/8, bệnh nhân được lấy mẫu gửi Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương xét nghiệm và có kết quả dương tính ngày 19/8.
Sáng 20/8, Bộ Y tế công bố ca mắc mới COVID-19 là bệnh nhân trên, với mã số bệnh nhân 944.
Ổ dịch Hải Dương cơ bản được kiểm soát
Chiều 20/8, Bộ Y tế cho biết, đối với ổ dịch tại Hải Dương, tới thời điểm hiện tại đã ghi nhận 12 trường hợp, tất cả đều liên quan đến nhà hàng Thế giới bò tươi, chủng virus lây bệnh tương đồng với chủng virus tại Đà Nẵng.
Ngay từ khi ca bệnh đầu tiên khởi phát (từ ngày 8/8 – BN867), Bộ Y tế đã phối hợp với địa phương triển khai quyết liệt các biện pháp dập dịch. Hai ngày nay không phát hiện thêm ca mới. Đến thời điểm hiện tại ổ dịch tại Hải Dương cơ bản đã được kiểm soát. Bộ Y tế đang tiếp tục phối hợp với địa phương khẩn trương triển khai công tác truy vết, xét nghiệm, khoanh vùng,… để nhanh chóng dập dịch.
Kinh nghiệm từ Hải Dương cho thấy, ngay khi phát hiện ca bệnh đầu tiên trong cộng đồng, nếu chính quyền địa phương cần phối hợp với cơ quan y tế triển khai nhanh, quyết liệt, đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch, thì sau khoảng hơn 1 tuần chúng ta có thể kiểm soát tình hình.
Bản tin 6h ngày 21/8 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết, Việt Nam không có ca mắc mới nào được ghi nhận.
Tính đến 6h ngày 21/8, Việt Nam có tổng cộng 1.007 ca mắc COVID-19, trong đó 666 ca mắc do lây nhiễm trong nước. Kể từ ca COVID-19 trong cộng đồng được công bố tại Đà Nẵng ngày 25/7 đến nay số ca mắc mới được ghi nhận là 525 ca.
Tình hình điều trị, theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, đến thời điểm này có 542/1007 bệnh nhân COVID-19 ở nước ta được công bố khỏi bệnh. Số trường hợp tử vong là 25 ca.
PV
nhadautu
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484