24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Ngọc Trân

Bệnh viện C Đà Nẵng được phong tỏa, hạn chế người ra vào

Chuyên mục: KT vĩ mô
Bệnh viện C Đà Nẵng được phong tỏa, hạn chế người ra vào

Sáng 24/7, cổng chính của Bệnh viện C (Đà Nẵng) đã được đóng, hạn chế người ra vào

Sáng nay, 24/7, Bệnh viện C (Đà Nẵng) bất ngờ đóng cổng, an ninh được thắt chặt, người ra vào Bệnh viện bị hạn chế.

Ghi nhận tại Bệnh viện C trên đường Hải Phòng (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) vào sáng 24/7, quang cảnh khá lạ so với thường nhật. Cổng chính của Bệnh viện đã được đóng lại, chỉ còn cổng phụ bên hông mở khép với lực lượng bảo vệ túc trực ngay lối ra vào.
Tại thời điểm này có khá đông người dân tụ tập trước cổng. Nhiều người nhà bệnh nhân đi vào bên trong nhưng bị lực lượng bảo vệ ngăn cản lại. “Tôi không hiểu đã xảy ra chuyện gì, nhưng sáng nay tôi quay trở vào Bệnh viện thì bị lực lượng bảo vệ ngăn cản lại” – một người dân đi xe máy vào Bệnh viện bị chặn lại hay.
Bệnh viện C Đà Nẵng được phong tỏa, hạn chế người ra vào
Sáng 24/7, người từ bên ngoài đi vào Bệnh viện C bị chặn lại, an ninh tại bệnh viện được thắt chặt
Đến 10h30, an ninh tại cổng bệnh viện đây vẫn thắt chặt, bên trong sân bệnh viện vắng bóng người, lác đác vài người từ bên trong bệnh viện đi ra trên xe máy, đeo khẩu trang và rời đi rất nhanh.
Riêng người từ bên ngoài đi vào trong đều bị chặn lại, không cho đi vào trong. Tìm hiểu sự việc, chúng tôi đã liên lạc với lãnh đạo Bệnh viện C, lãnh đạo Sở Y tế Đà Nẵng nhưng không nhận được phản hổi.
Cùng ngày, trả lời báo giới, bác sĩ Nguyễn Tiên Hồng - Phó Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng - cho biết, hôm 22/7, một nam bệnh nhân đến Bệnh viện C Đà Nẵng khám do biểu hiện ho và mệt. Sau khi chẩn đoán viêm phổi, bác sĩ đã lấy mẫu xét nghiệm COVID-19, kết quả ban đầu dương tính. Tuy nhiên, ngành y tế Đà Nẵng vẫn chờ xét nghiệm khẳng định từ Viện Pasteur Nha Trang, nên chưa có kết luận cuối cùng.
Ngay sau khi có kết quả ban đầu, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng đã lấy mẫu bệnh phẩm của những người tiếp xúc với ca nghi nhiễm để làm xét nghiệm, kết quả âm tính với nCoV, đồng thời, khoanh vùng Bệnh viện C, cách ly những người tiếp xúc theo quy định
Được biết, bệnh nhân này đã được chuyển viện sang điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng.
Trong một diễn biến trên mạng xã hội, nhiều tải khoản cá nhân ở Đà Nẵng đăng dòng nhật ký với nội dung: “Toang!”, “Mọi người bình tĩnh!”, “Khẩu trang lại cháy hàng”,… khiến dư luận càng thêm lo lắng và cần thông tin công bố chính thức từ phía cơ quan chức năng Đà Nẵng.
Hồ Xuân Mai
Viet Times
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484