24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Mạc Văn Chiến

Bệnh nhân nhiễm COVID-19 tử vong tại nhà riêng ở Hàn Quốc

Chuyên mục: Tin quốc tế
Bệnh nhân nhiễm COVID-19 tử vong tại nhà riêng ở Hàn Quốc

Hoạt động phun thuốc khử trùng tại một văn phòng chính phủ ở Daegu ngày 22/2. Ảnh: Yonhap.

Một người đàn ông dương tính với virus corona chủng mới (COVID-19) được tìm thấy tử vong tại nhà riêng ở thành phố Gyeongju, phía đông Daegu, Hàn Quốc.

Washington Post đưa tin ngày 22/2, một người đàn ông trong độ tuổi 40 được tìm thấy tử vong tại nhà riêng ở thành phố Gyeongju, tỉnh Bắc Gyeongsang. Người này sau đó được xác định dương tính với COVID-19.
Tuy nhiên, theo các nhà chức trách, hiện vẫn còn quá sớm để xác nhận nguyên nhân cái chết của bệnh nhân trên là do virus corona hay vì lý do nào khác.
Trước đó, Hàn Quốc ghi nhận hai trường hợp tử vong vì virus corona, bao gồm một người đàn ông 60 tuổi chết vì viêm phổi vào ngày 19/2 và một phụ nữ qua đời hôm 21/2 sau khi được chuyển từ Bệnh viện Daenam ở huyện Cheongdo thuộc tỉnh Bắc Gyeongsang đến Busan để điều trị viêm phổi cấp.
Dịch COVID-19 đang bùng phát và lây lan mạnh ở Hàn Quốc. Tính đến ngày 22/2, tổng số ca nhiễm bệnh tại Hàn Quốc tăng lên đến 433 người. Được biết, trong 87 ca nhiễm mới có 62 trường hợp có liên quan đến các hoạt động tại nhà thờ ở trung tâm thành phố Daegu.
Hiện tại, khoảng hơn 9.000 người dân tại Daegu đang được cách ly tại các cơ sở y tế hoặc tại nhà. Nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, Thị trưởng Daegu đã kêu gọi người dân nên ở trong nhà những ngày tới và đeo khẩu trang.
Trước tình trạng hiện nay, Hàn Quốc đã phải gia tăng cảnh báo dịch bệnh do COVID-19 lên mức “khẩn cấp”, đồng thời chỉ định thành phố Daegu và Cheongdo là "khu vực chăm sóc đặc biệt" cho bệnh truyền nhiễm.
Thiên An (T.H)
kienthuc
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484