Bê bối nhà hàng cháo nổi tiếng Trung Quốc lấy đồ ăn thừa nấu món mới
Hai trong số các chuỗi nhà hàng cháo nổi tiếng nhất Trung Quốc đã lên tiếng xin lỗi theo sau các bê bối về an toàn thực phẩm và bị phát hiện sử dụng lại thức ăn thừa để chế biến món mới.
Nhân viên nhà bếp của nhà hàng Man Ling, thuộc chuỗi gồm hơn 1.000 nhà hàng trên khắp Trung Quốc, đã bị bắt gặp sử dụng thức ăn thừa để nấu cháo và xử lý thực phẩm mà không rửa tay.
Nhà hàng trên nằm ở thành phố Phúc Châu, tỉnh Phúc Kiến, đã bị đóng cửa sau khi Đài truyền hình Phúc Kiến phát sóng phóng sự điều tra cho thấy một nhân viên lấy sườn non khỏi một tô súp đã ăn dở và dùng nguyên liệu này nấu nồi cháo mới cho các khách hàng kế tiếp.
“Vâng, đây là đồ ăn thừa. Hoàn toàn ổn để nấu lại”, một nhân viên khác trả lời câu hỏi của phóng viên đài truyền hình trên trong lúc giả dạng khách hàng.
Camera ẩn cũng ghi lại những hình ảnh cho thấy đầu bếp nấu nướng nhiều lần với đôi tay dơ, không hợp vệ sinh.
Cháo Sanmi, một chuỗi nhà hàng nổi tiếng khác với hơn 1.1000 chi nhánh trên khắp Trung Quốc cũng bị phát hiện tuyển nhân viên không có giấy khám sức khỏe và không áp dụng các yêu cầu về vệ sinh trong lúc xử lý thực phẩm tại một nhà hàng ở Phúc Châu.
Hai nhà hàng trên đã bị loại khỏi ứng dụng đặt thức ăn qua mạng.
Man Ling mỗi năm bán hơn 180 triệu tô cháo. Cả Man Ling và Cháo Sanmi đều nằm trong nhóm top 3 chuỗi nhà hàng bán cháo nổi tiếng nhất Trung Quốc.
Bạn muốn trở thành VIP/PRO trên 24HMONEY?
Liên hệ 24HMONEY ngay
Bình luận