24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thúy Hạnh

Bảy trong 11 gia đình của Đại sứ quán Việt Nam ở Ukraine mắc COVID-19

Chuyên mục: KT vĩ mô
Bảy trong 11 gia đình của Đại sứ quán Việt Nam ở Ukraine mắc COVID-19

Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine có 11 gia đình thì có 7 gia đình mắc COVID-19 trong làn sóng bùng phát dịch bệnh lần này, Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch vừa chia sẻ trên Facebook.

Theo Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch, 7 gia đình cán bộ của Đại sứ quán với tổng cộng 13 người đã mắc COVID-19 trong làn sóng lần này, nhưng mọi người không hoảng loạn. 12 người đã được điều trị tại 3 bệnh viện, còn một cán bộ thấy không cần thiết nên ở nhà chữa theo hướng dẫn của bác sĩ.
Các cán bộ của Đại sứ quán tổ chức nấu ăn để đưa cơm mỗi ngày cho các anh chị em trong bệnh viện, đảm bảo mọi người được ăn đồ ăn hợp khẩu vị để chiến đấu với bệnh.
Bản thân Đại sứ Thạch và gia đình cũng mắc bệnh và phải nhập viện.
Đại sứ cho biết, mỗi bệnh viện có cách chữa trị khác nhau, nhưng sau 3 tuần, tất cả các cán bộ của Đại sứ quán đã được xuất viện.
Đại sứ Thạch cho rằng cần thực hiện các biện pháp phòng tránh COVID-19, nhưng nếu mắc bệnh cũng không nên hoảng loạn.
Đại sứ nói rằng cộng đồng người Việt Nam ở Ukraine rất mạnh và luôn giúp đỡ nhau. Đại sứ quán đã nhận được nhiều sự giúp đỡ từ cộng đồng trong những ngày qua.
Trong làn sóng lần này, Ukraine ghi nhận hơn 8.000 ca mắc mỗi ngày. Nước này đã có tổng số hơn 1,7 triệu ca mắc và gần 46.000 trường hợp tử vong, theo thông tin đăng trên trang web của Bộ Y tế Ukraine.
Bình Giang
Tiền Phong
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484