24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vy Lam

"Bắt trend" bán bánh hình virus corona, tiệm bánh ngọt Ấn Độ làm dậy sóng dư luận

Chuyên mục: Kinh doanh
"Bắt trend" bán bánh hình virus corona, tiệm bánh ngọt Ấn Độ làm dậy sóng dư luận

Những chiếc bánh ngọt hình virus corona được bày bán tại Ấn Độ. (Nguồn: Outlook India Magazine)

Một tiệm bánh ngọt ở Ấn Độ đã làm dậy sóng dư luận khi tung ra các sản phẩm mới có hình virus corona giữa lúc dịch Covid-19 hoành hành.

Trên tường một tiệm bánh ngọt nhỏ có tên Hindusthan Sweets ở quận Jadavpur thuộc thành phố Kolkata, bang Tây Bengal, Ấn Độ dán đầy các khẩu hiệu chống lại mầm bệnh chết người, với nội dung "Chúng ta sẽ chén virus corona".
Chủ tiệm chia sẻ với hãng Thông tấn Ruptly rằng, ông vừa cho trình làng 3 loại sản phẩm mới mang hình dáng của virus corona, gồm một loại làm từ hạt điều, một loại là bánh kem và một loại sandesh (món tráng miệng truyền thống làm từ sữa đông của người Tây Bengal). Chủ tiệm bánh quyết định dùng chúng để tặng kèm các khách hàng đến mua bánh kẹo tại cửa hàng.
Mặc dù chủ tiệm nói ý tưởng của ông chỉ nhằm mục đích vui vẻ, xoa dịu tinh thần của mọi người trong lúc phải ở nhà để phòng chống dịch Covid-19, nhưng một số người lại tỏ ra bất bình. Một vài người nói bánh hình virus khiến họ ăn mất ngon.
Trong khi một vài người khác bày tỏ lo ngại, ý tưởng sẽ thu hút đông khách đến tiệm mua bánh, làm tăng nguy cơ phát tán mầm bệnh thật sự cho con người. Một ý kiến cực đoan hơn thậm chí kêu gọi nhà chức trách tống giam chủ tiệm vì điều này.
Tuy nhiên, vẫn có không ít ý kiến bênh vực chủ tiệm bánh. Nhiều người ca ngợi đây là một sự sáng tạo và có lợi cho khách hàng.
Theo báo Hindustan Times, bất chấp việc Chính phủ Ấn Độ đã ra lệnh phong tỏa toàn quốc trong 3 tuần kể từ ngày 25/3 để ngăn ngừa sự lây lan của virus corona chủng mới, Thủ hiến Tây Bengal Mamata Banerjee mới đây vẫn cho phép các tiệm bánh kẹo khắp cả bang mở cửa trong thời gian giới hạn. Quyết định đã nhận được sự tán thưởng của những người ưa thích đồ ngọt.
Hải Nguyễn (theo Vietnamnet)
baoquocte
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484