menu
24hmoney
Tìm kiếm
copy link Copy link
Xuân Lộc
24HMoney đã kiểm duyệt

Bất ổn đi qua, chứng khoán Việt sẽ nhanh chóng tăng trở lại

Ông Petri Deryng, nhà sáng lập và quản lý PYN Eltie Fund mới đây đã có những chia sẻ về kinh nghiệm vượt bão cùng với quỹ đầu tư đến từ Phần Lan.

Cụ thể, ông Petri Deryng cho biết NAV của PYN Elite giảm mạnh vào giai đoạn cuối quý 1 vừa qua chủ yếu đến từ sự ảnh hưởng của động thái thanh lọc thị trường chứng khoán, cũng như việc kiểm soát chặt chẽ hơn thị trường trái phiếu của cơ quan chức năng.

Petri Deryng chia sẻ đã thực hiện một khoản đầu tư đáng kể vào PYN Elite Fund trong những ngày cuối tháng 5. Kể từ đó, thị trường Việt Nam đang có xu hướng giảm và hiện tại khoản đầu tư này đã lỗ khoảng 15%. Nguyên nhân chủ yếu do căng thẳng gia tăng trên thị trường liên quan đến triển vọng yếu kém đối với châu Âu và Mỹ.

Hiện tại, danh mục đầu tư của PYN Elite được phân bổ vào các tên tuổi chất lượng Việt Nam. Petri Deryng cho rằng chứng khoán Việt Nam vốn đã quá rẻ nhưng tất nhiên vẫn có thể giảm thêm do tâm lý toàn cầu yếu, khi định giá trên các thị trường chứng khoán lớn cố gắng điều chỉnh theo lãi suất tăng nhanh và triển vọng tăng trưởng thu nhập bị cắt giảm do suy thoái kinh tế gây ra.

Nhà quản lý quỹ khuyên nhà đầu tư nên lựa chọn danh mục một cách thận trọng với đầy đủ các cổ phiếu được mua ở mức định giá thấp.

“Nền kinh tế ổn định và triển vọng thu nhập bền vững của Việt Nam sẽ thúc đẩy thị trường chứng khoán nhanh chóng tăng trở lại, một khi bất ổn lắng xuống” - Petri Deryng nhấn mạnh.
Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
1 Yêu thích
8 Bình luận
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699 - 0983.267.857

Điều khoản và chính sách sử dụng

Liên kết Viva24Hcopy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại