24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Bình Minh

Bắt nữ giám đốc đưa 'chuyên gia dỏm' nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Chuyên mục: Pháp luật
Bắt nữ giám đốc đưa 'chuyên gia dỏm' nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Ảnh Internet

Nguyễn Thị Kim Anh cấu kết với một đối tượng người Trung Quốc đưa người nhập cảnh trái phép Việt Nam gắn mác chuyên gia.

Sáng 11/6, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP. Đà Nẵng cho biết, đơn vị vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 2 đối tượng gồm Nguyễn Thị Kim Anh (42 tuổi) quê tỉnh Lâm Đồng, Giám đốc công ty TNHH Quản lý đầu tư Việt Nam BOVIET và Jiang Fei quốc tịch Trung Quốc về hành vi “Tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép” dưới danh nghĩa chuyên gia.
Theo cơ quan điều tra, do từng có thời gian lao động tại Đài Loan, Kim Anh đã quen biết với nhiều người Trung Quốc, trong đó có Jiang Fei. Khi về Việt Nam, Kim Anh được yêu cầu đại diện pháp lý để đứng ra thành lập công ty TNHH Quản lý đầu tư Việt Nam BOVIET với mức lương 12 triệu đồng /1 tháng cho chức danh Giám đốc và ra Đà Nẵng làm việc.
Từ tháng 9/2019, công ty này bắt đầu hoạt động nhưng không có trụ sở và hoạt động kinh doanh. Đến tháng 3/2021, Jiang Fei nhờ Kim Anh sử dụng tư cách pháp nhân của công ty để bảo lãnh cho 1 người bạn tên Wang Xu vào Đà Nẵng - Việt Nam dưới danh nghĩa chuyên gia. Thực chất của việc làm này là để cho Wang Xu được nhập cảnh Việt Nam hợp pháp và sau đó sẽ về làm việc cho Jiang Fei.
Nhiệm vụ của Kim Anh là giúp hoàn tất hồ sơ, giao cho công ty dịch vụ để Wang Xu vào được Việt Nam với giá hơn 60 triệu đồng.
Hiện, Cơ quan An ninh điều tra đang hoàn tất hồ sơ để phục vụ quá trình đấu tranh, làm rõ vụ việc.
Trước đó, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP. Đà Nẵng đã bắt 5 đối tượng trong đường dây đưa người Hàn Quốc nhập cảnh trái phép dưới danh nghĩa chuyên gia.
Thành Vân
nhadautu
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484