24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Mỹ Hà

Bất ngờ thăm Afghanistan, Tổng thống Trump lại có "thu hoạch"

Chuyên mục: Tin quốc tế
Bất ngờ thăm Afghanistan, Tổng thống Trump lại có "thu hoạch"

Tổng thống Trump có chuyến thăm bất ngờ các binh sĩ Mỹ ở Afghanistan

Nhà lãnh đạo Mỹ khẳng định nước này đang tổ chức đàm phán với phiến quân Taliban.

Theo Nhà Trắng, phát biểu sau cuộc gặp song phương với Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani tại căn cứ không quân Bagram của Mỹ gần Thủ đô Kabul, ông Trump nói: "Taliban muốn đạt được một thỏa thuận. Chúng tôi đang gặp gỡ họ. Chúng tôi đã rất thành công trong các cuộc đàm phán với Taliban".
Reuters sau đó dẫn lời các thủ lĩnh Taliban cho hay, nhóm này vẫn đang tổ chức nhiều cuộc gặp với các quan chức cấp cao Mỹ ở Doha kể từ hồi cuối tuần qua, đồng thời nhấn mạnh họ có khả năng sớm nối lại cuộc hòa đàm chính thức.
Trong khi đó, Người phát ngôn Taliban Zabihullah Mujahid tuyên bố, nhóm này "sẵn sàng nối lại cuộc đàm phán" từng đổ vỡ sau khi Tổng thống Trump hoãn lại hồi đầu năm nay. "Quan điểm của chúng tôi vẫn vậy. Nếu cuộc hòa đàm khởi động thì sẽ được nối lại từ giai đoạn mà nó đã dừng lại", ông Mujahid nói.
QT
baoquocte
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484