24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Ngân Hà

Bắt kẻ tổ chức tiêm vắc xin COVID-19 'dịch vụ' giá 4 triệu đồng một liều

Chuyên mục: Pháp luật
Bắt kẻ tổ chức tiêm vắc xin COVID-19 'dịch vụ' giá 4 triệu đồng một liều

Công an xác định, Dung đã tổ chức tiêm trót lọt cho 21 trường hợp không thuộc đối tượng tiêm vắc xin trên địa bàn quận 11 để thu lợi bất chính hơn 60 triệu.

Tối 21/8, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Lê Thị Kim Dung (SN 1989, ngụ quận 4) để điều tra về tội “Lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi”.
Theo thông tin ban đầu, gần đây, Công an TPHCM phát hiện tài khoản khoản facebook có tên “Kim Zunf”, đăng thông tin cung cấp “dịch vụ tiêm vắc xin COVID-19” tại TPHCM nên tiến hành điều tra.
Qua xác minh, cơ quan chức năng xác định chủ tài khoản facebook trên tên thật là Lê Thị Kim Dung (SN 1989, ngụ quận 4). Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an TPHCM bắt quả tang Dung khi đang tổ chức cho 2 người đến tiêm vắc xin ngừa COVID-19 tại Trường Mầm non 10, phường 10, quận 11.
Làm việc với Công an, Dung khai nhận nhờ mối quan hệ cá nhân, có thể sắp xếp, cung cấp các suất tiêm vắc xin COVID-19 với giá từ 2 triệu đồng đến 4 triệu đồng/liều.
Để tìm kiếm 'khách hàng' Dung đăng thông tin lên trang facebook để những người có nhu cầu tiêm vắc xin ngừa COVID-19 nhắn tin và lập danh sách, chuyển tiền thanh toán để được đi tiêm.
Qua điều tra, Công an xác định Dung đã tổ chức trót lọt cho 21 trường hợp không thuộc đối tượng vào danh sách tiêm vắc xin ngừa COVID-19 trên địa bàn quận 11 và thu lợi bất chính hơn 60 triệu đồng.
Vụ việc đang được điều tra mở rộng.
Ngô Bình
Tiền Phong
31 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484