24hmoney
copy link Copy link
Thay dổi font chữ Font chữ
Lưu bài Lưu bài
Nhật Anh

Bắt giữ cựu Trưởng đài hoá thân hoàn vũ ở Nam Định vì bảo kê hỏa táng

Chuyên mục: Pháp luật
Bắt giữ cựu Trưởng đài hoá thân hoàn vũ ở Nam Định vì bảo kê hỏa táng

Ảnh Internet

Công an tỉnh Nam Định đã bắt giữ Trần Đại Thủy, cựu Trưởng đài hoá thân hoàn vũ Thanh Bình để điều tra, làm rõ hành vi Cưỡng đoạt tài sản.

Ngày 5/6, Đại tá Phạm Văn Long, Giám đốc Công an tỉnh Nam Định cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Nam Định vừa bắt giữ Trần Đại Thủy (SN 1977, trú TP.Nam Định, tỉnh Nam Định) để điều tra, làm rõ hành vi Cưỡng đoạt tài sản.
Trước khi bị bắt, Thủy là Trưởng đài hóa hóa thân Thanh Bình ở TP Nam Định. Từ đầu tháng 5 vừa qua, khi việc nâng giá hỏa táng ở Nam Định bị phanh phui, Công ty CP dịch vụ tang lễ Hoàng Long đã cho Trần Đại Thủy thôi chức Trưởng đài hóa thân Thanh Bình.
“Nhóm đối tượng này hoạt động tương tự như nhóm Đường “Nhuệ” ở Thái Bình, tuy nhiên, chúng chỉ hoạt động trên địa bàn tỉnh Nam Định”- Đại tá Long thông tin.
Theo đại tá Long, trước đó đơn vị đã bắt giữ 3 đối tượng cùng về hành vi Cưỡng đoạt tài sản liên quan đến dịch vụ hoả táng.
Ba đối tượng bị bắt giữ gồm Nguyễn Hữu Quang (23 tuổi, trú tại xóm 5, xã Nghĩa An, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định), Trần Xuân Hà (47 tuổi, trú tại phường Cửa Bắc, thành phố Nam Định) và Bùi Hải Quang (42 tuổi, trú phường Mỹ Xá, TP Nam Định).
Theo kết quả điều tra ban đầu, Công ty Cổ phần dịch vụ tang lễ Hoàng Long (tại địa chỉ xã Mỹ Thuận, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định) là đơn vị quản lý đài hỏa táng Thanh Bình. Quá trình hoạt động, Công ty Hoàng Long ký hợp đồng độc quyền với Công ty Trường Dương (địa chỉ tại đường Giải Phóng, thành phố Nam Định).
Sau khi ký hợp đồng, Công ty Trường Dương đã liên hệ với các cơ sở dịch vụ tang lễ trên địa bàn tỉnh Nam Định để thông báo và đề nghị các cơ sở khi nhận dịch vụ hỏa táng thì thông báo cho Công ty Trường Dương với thỏa thuận mỗi ca là 10,5 triệu đồng, trong đó 5,5 triệu đồng là tiền hỏa táng (chênh cao hơn 1,2 triệu đồng/ca so với giá hợp đồng Trường Dương đã ký với Hoàng Long là 4,3 triệu đồng/ca và chưa kể dịch vụ xe tang, nhang đèn,...).
Từ tháng 11/2019, ba đối tượng này đã xuống địa bàn các huyện Giao Thủy, Xuân Trường, Hải Hậu và có hành vi đe dọa một số cơ sở dịch vụ tang lễ, sau đó gặp trực tiếp để yêu cầu các cơ sở này khi nhận được các ca hỏa táng phải thông báo cho các đối tượng biết và mỗi ca phải nộp thêm 500.000 đồng.
Kết quả điều tra ban đầu của Công an tỉnh Nam Định xác định, các đối tượng này đã chiếm đoạt 39 triệu đồng của 5 người bị hại./.
Nguyễn Hiền/VOV.VN
vov

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney?

Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 038.509.6665

Hòm thư: support@24hmoney.vn
Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ tại đây nhé
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin mới cùng chuyên mục
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665