24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Quỳnh Vũ

Bắt giam thêm 2 đối tượng liên quan bệnh nhân 1440 nhập cảnh trái phép

Chuyên mục: Pháp luật
Bắt giam thêm 2 đối tượng liên quan bệnh nhân 1440 nhập cảnh trái phép

Công an đọc lệnh bắt giam đối với Lê Văn Dinh.

Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh An Giang vừa thi hành lệnh bắt tạm giam đối với 2 bị can về tội “Tổ chức đưa người khác nhập cảnh trái phép”.

Chiều 9/1, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết, vừa thi hành Lệnh bắt tạm giam đối với 2 bị can: Trương Chí Tài, 30 tuổi, cư trú tại ấp Búng Nhỏ, xã Khánh Bình và Lê Văn Dinh (tự Hiền), 31 tuổi, cư trú tại ấp Bình Di, xã Khánh Bình, huyện An Phú, tỉnh An Giang về tội “Tổ chức đưa người khác nhập cảnh trái phép”.
Liên quan đến bệnh nhân 1440 nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Việt Nam qua địa bàn huyện An Phú, tỉnh An Giang. Như tin đã đưa, đối tượng Phan Phi Hùng được xác định là người đã móc nối với các đối tượng bên Campuchia và Tài, Dinh, Hập, Út để đưa nhóm gồm bệnh nhân 1440 và những người khác nhập cảnh phép vào Việt Nam, rồi chở đi thành phố Châu Đốc hoặc chở đến các địa điểm mà người nhập cảnh yêu cầu. Chiều ngày 23/12/2020, Hùng được đối tượng bên Campuchia điện thoại thông báo có 9 khách từ Campuchia về Việt Nam vào sáng sớm ngày 24/12/2020 để đi Châu Đốc và thành phố Hồ Chí Minh. Sau đó, Hùng gọi điện thông báo cho Tài, Dinh, Hập, Út biết và kêu Út kiếm thêm 1 xe ô tô 7 chỗ để chở khách.
Khi khách vừa qua sông nhập cảnh trái phép về Việt Nam thì Tài và Dinh có vai trò đón khách từ bến sông, sau đó chở về nhà của Hập, ngoài ra cơ quan an ninh điều tra còn xác định Tài và Dinh còn đóng vai trò canh đường nhằm trách sự phát hiện của lực lượng chức năng.
Bắt giam thêm 2 đối tượng liên quan bệnh nhân 1440 nhập cảnh trái phép
Công an đọc lệnh bắt giam đối Trương Chí Tài
Nhóm 9 người khách nhập cảnh trái phép này, được các đối tượng tổ chức đưa 6 khách bằng xe ô tô về huyện Tân Hưng, tỉnh Long An và đi Tp. Hồ Chí Minh và 3 khách đi thành phố Châu Đốc và đi Tp. Hồ Chí Minh.
Được biết, nhóm 9 đối tượng nhập cảnh trái phép từ Campuchia vào Việt Nam trên đã có 4 trường hợp mắc bệnh Covid-19, bao gồm các bệnh nhân 1440, 1451, 1452 và 1453.
Trước đó, cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 5 bị can liên quan đến "đường dây" tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép và đã bắt giam 3 đối tượng Phan Phi Hùng; Phạm Thanh Hập (tự là Hạp) và Trang Văn Út (tự là Sáng), về tội “Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép”. Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh An Giang tiếp tục điều tra làm rõ./.
Phan Ánh/VOV- ĐBSCL
VOV
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484