24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Mạnh Tưởng

Bắt giám đốc công ty bất động sản lừa đảo, trốn thuế

Chuyên mục: Pháp luật
Bắt giám đốc công ty bất động sản lừa đảo, trốn thuế

Đối tượng Lê Anh Đức tại cơ quan công an.

Cơ quan điều tra xác định, đối tượng Lê Anh Đức không kê khai thuế thu thập cá nhân là hành vi trốn thuế với số tiền gần 180 triệu đồng. Đồng thời, xác minh đơn thư tố cáo đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Lê Anh Đức, 39 tuổi, Giám đốc công ty TNHH thương mại dịch vụ bất động sản Vincomreal (trụ sở tại quận Bình Thạnh, TPHCM) để điều tra làm rõ hành vi trốn thuế.
Theo hồ sơ vụ án, năm 2018, Lê Anh Đức nhận chuyển nhượng 14 thửa đất có tổng diện tích khoảng 15.000 mét vuông ở huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu từ các hộ dân. Đến đầu năm 2019, Đức gộp 14 thửa đất này và chia thành 75 thửa nhỏ.
Mặc dù không được cơ quan chức năng cấp phép nhưng khu đất này vẫn được Lê Anh Đức giới thiệu là “khu dân cư Golden Central Park” do Công ty Vicomreal làm chủ đầu tư. Sau đó Đức ký hợp đồng chuyển nhượng các nền đất cho người dân.
Quá trình xác minh, điều tra, cơ quan công an xác định, Công ty Vicomreal đã ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng 70 nền đất cho khách hàng, các hợp đồng này do Lê Anh Đức đứng tên. Mỗi nền đất được Đức bán với giá hơn 700 triệu đồng, nhưng trong hợp đồng công chứng chuyển nhượng ghi giá trị chỉ khoảng 50 triệu đồng. Đồng thời Công ty Vicomreal không xuất hóa đơn giá trị gia tăng cho khách hàng, không kê khai thuế đối với các giao dịch chuyển nhượng quyền sử dụng đất.
Cơ quan điều tra xác định, việc Lê Anh Đức không kê khai thuế thu thập cá nhân là hành vi trốn thuế với số tiền gần 180 triệu đồng.
Ngoài hành vi trốn thuế, cơ quan công an đang tiến hành xác minh làm rõ đơn thư của nhiều khách hàng tố cáo Lê Anh Đức lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Theo đó, sau khi ký hợp đồng mua bán đất trong dự án này, nhiều người đã chuyển hàng tỷ đồng cho ông Đức nhưng đến nay chưa được nhận nền đất như cam kết./.
Gia Khang/VOV-TPHCM
vov
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484