24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Quỳnh Vũ

Bắt được tín hiệu có thể từ hộp đen của máy bay rơi tại Indonesia

Chuyên mục: Tin quốc tế
Bắt được tín hiệu có thể từ hộp đen của máy bay rơi tại Indonesia

Thợ lặn thuộc các lực lượng hải quân tìm kiếm các mảnh vỡ chiếc máy bay gặp nạn tại vùng biển gần đảo Lancang, Indonesia, ngày 10/1/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Ngày 10/1, Indonesia đã phát hiện các tín hiệu được cho là phát ra từ hộp đen chiếc máy bay của hãng hàng không Sriwijaya Air gặp nạn một ngày trước tại ngoài khơi biển ở thủ đô đô Jakarta.

Phát biểu với báo giới trên tàu chiến, người đứng đầu Cơ quan Tìm kiếm và Cứu nạn quốc gia Indonesia Bagus Puruhito nói: "Chúng tôi đã phát hiện các tín hiệu tại 2 điểm và đây có thể là hộp đen. Hiện chúng tôi đang tiếp tục điều tra".
Hàng chục phương tiện cứu hộ gồm tàu chiến, máy bay trực thăng và thợ lặn thuộc các lực lượng hải quân, cảnh sát và bảo vệ bờ biển của Indonesia đang phối hợp tìm kiếm tại khu vực nằm giữa đảo Laki và Lancang, cách Jakarta khoảng 30 km về phía Tây Bắc.
Ngoài việc hải quân Indonesia điều 10 tàu chiến tới vùng hải phận xung quanh đảo Laki, Tư lệnh Quân đội Indonesia (TNI), Nguyên soái Hadi Tjahjanto sẽ có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác tìm kiếm trong ngày 10/1.
Bắt được tín hiệu có thể từ hộp đen của máy bay rơi tại Indonesia
Lực lượng cứu hộ Indonesia tìm thấy mảnh vỡ của chiếc máy bay gặp nạn tại khu vực gần đảo Lancang, ngày 10/1/2021. Ảnh: AFP/TTXVN
Trước đó, tại cuộc họp báo ở trung tâm chỉ huy khủng hoảng, ông Tjahjanto cho biết các lực lượng tìm kiếm đã xác định được vị trí máy bay rơi thông qua tọa độ được xác định từ radar và thông tin từ lần liên lạc cuối cùng trước khi gặp nạn.
Trong khi đó, theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, Tư lệnh Quân đội Indonesia Hadi Tjahjanto cùng ngày đã thông báo công tác nhận dạng nạn nhân sẽ được tiến hành ngay lập tức nếu các nạn nhân và những mảnh vỡ từ các bộ phận của máy bay được tìm thấy.
Cho đến sáng 10/1, lực lượng chức năng đã tìm thấy nhiều mảnh vỡ của chiếc máy bay và các áo phao, một số đồ vật nghi là của hành khách trên chuyến bay mang số hiệu SJ 182.
Cũng theo Nguyên soái Hadi Tjahjanto, các thợ lặn báo cáo về công tác tìm kiếm đang rất thuận lợi, tầm nhìn dưới nước tốt, đủ rõ ràng để có thể tìm thấy các bộ phận của máy bay và thậm chí cả nạn nhân. Nếu điều kiện thời tiết cho phép, không có thay đổi về dòng chảy dưới đáy biển, công tác tìm kiếm nạn nhân sẽ có kết quả sớm.
Bắt được tín hiệu có thể từ hộp đen của máy bay rơi tại Indonesia
Nhân viên cứu hộ tham gia tìm kiếm các nạn nhân trong vụ máy bay rơi tại cảng Jakarta, Indonesia, ngày 9/1/2021. Ảnh: AFP/TTXVN
Trước đó, chiếc Boeing 737-500 đã mất liên lạc với trạm kiểm soát không lưu ít phút sau khi cất cánh từ thủ đô Jakarta để tới thành phố Pontianak ở tỉnh West Kalimantan, với hành trình dự kiến 90 phút.
Theo truyền thông địa phương, trên máy bay có 62 người, trong đó có 10 trẻ em và 6 nhân viên phi hành đoàn. Tất cả đều là người Indonesia.
Theo dữ liệu, 4 phút sau khi cất cánh, máy bay này "đã mất độ cao hơn 10.000 feet (khoảng 3.000 m) trong chưa đầy 1 phút". Được biết máy bay này đã hoạt động 27 năm./.
Phương Hoa/TTXVN
Bnews
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484