menu
Bất động sản và câu chuyện phá băng
Thế Anh Pro
24HMoney đã kiểm duyệt 24HMONEY đã kiểm duyệt

Bất động sản và câu chuyện phá băng

Nếu nửa đầu năm chúng ta nhắc nhiều về chính sách tiền tệ mở rộng cụ thể là NHNN bơm tiền thông qua hạ lãi suất. Thì hiện vấn đề tỷ giá đang đè nặng lên chính sách, có thể lãi suất sẽ có độ chững về đà giảm.

Vậy câu hỏi đặt ra, chính phủ sẽ làm gì để bơm tiền ra thị trường ?

Quan điểm cá nhân đánh giá giai đoạn tới thanh khoản từ kênh BĐS sẽ được giải phóng do lượng tiền ở đây đã đóng băng kể từ đợt downtrend cuối 2021-2022. Ngoài ra chủ trương bên trên giai đoạn gần đây nhắc rất nhiều về việc hỗ trợ và “giải cứu” BĐS nên theo tôi nhóm này sẽ “ấm dần” kể từ nay đến giai đoạn cuối năm.

Về câu chuyện liệu thị trường chứng khoán có quay về downtrend như 2022 hay không thì khả năng này là cực kỳ thấp do chính sách tiền tệ mới nới lỏng, tức mới bơm tiền ra thị trường, thị trường còn chưa kịp “thẩm thấu” chưa kịp sử dụng tiền đó thì việc đảo chiều chính sách là thiếu thuyết phục

Do đó tôi đánh giá thị trường vẫn cứ là uptrend, tuy nhiên ngắn hạn vẫn sẽ có rung lắc. Điều đó là cần thiết cho việc tạo nền giá mới của thị trường.

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews

Từ khóa liên quan

Bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề

Theo dõi người đăng bài

Thế Anh Pro
Cảnh báo Nhà đầu tư lưu ý
Cảnh báo

Kết nối truyền thông
cùng 24HMONEY ?

Liên hệ tư vấn ngay

Bạn muốn trở thành
VIP/Pro ?

Đăng ký ngay