24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Chung Chính

Bất động sản tiếp tục lao dốc sau dịch COVID-19

Chuyên mục: Bất Động Sản
Bất động sản tiếp tục lao dốc sau dịch COVID-19

Dự án Dự án HPC Landmark 105 Hà Đông (Hà Nội) chiết khấu 12% nhưng khó bán Ảnh N.M

Dịch bệnh kéo dài, nhu cầu mua bất động sản (BĐS) để ở và đầu tư tiếp tục giảm. Nhiều người đầu tư phải bán nhà đất cắt lỗ đã tạo ra xu hướng giảm giá mới của thị trường BĐS.

Chủ đầu tư dự án HPC Landmark 105 Hà Đông (Hà Nội) vừa đưa ra mức chiết khấu lên tới 12% cho người mua căn hộ. Trước đó, dự án này nhiều lần đưa mức chiết khấu lên tới 10% và bán nhiều năm nhưng vẫn chưa hết hàng. Dự án TSG Lotus (Long Biên) công bố chiết khấu 7,5% nhưng chỉ còn lại những căn to và hướng xấu. Dự án King Palace (108 Nguyễn Trãi) chiết khấu lên tới 12,9% và còn tặng kèm gói nội thất rời với thời gian bàn giao dự kiến vào quý 2/2020 nhưng vẫn vắng khách hỏi.
Theo dõi diễn biến thị trường thời gian qua có thể thấy, chiết khấu 10% là mức cao hiếm thấy đối với sản phẩm căn hộ chung cư được bán ra thị trường tính đến nay. Để bán được hàng, đang có một “làn sóng” chạy đua nâng mức chiết khấu tại Hà Nội và TPHCM.
Bên cạnh đó, nhiều nhà đầu tư mua đất nền trước kia để “lướt sóng” cũng đã phải giảm giá nhằm thu hồi vốn hoặc cắt lỗ. Anh Minh Long, nhà đầu tư bất động sản cá nhân cho hay, đang rao bán một căn shop-house của dự án ở Hưng Yên với giá 3 tỷ đồng, giảm 500 triệu đồng so với trước tết, nhưng vẫn chưa bán được.
Chị Thu Nga, môi giới đất nền vùng ven Hà Nội cho biết, những năm trước đây, cứ sau tết, bất động sản có một đợt tăng giá mới, nhất là phân khúc đất nền ngoại thành và vùng ven. Do vậy, dù đã có nhiều cảnh báo trước đó nhưng nhiều nhà đầu tư vẫn tập trung mua hàng vào quý 4/2019. Tuy nhiên, vì dịchCOVID-19, nay giá bất động sản không tăng mà còn giảm. Tỷ lệ giao dịch đất nền giảm tới 70-80% so với cùng thời điểm năm 2019.”Một số nhà đầu tư cá nhân đã gửi lại cho các đại lý với giá bán thấp hơn 10-25% giá mua vào nhưng vẫn khó bán. Bây giờ khách có tiền sẽ cân nhắc rất kỹ và giá phải giảm rất mạnh họ mới bỏ tiền ra mua”, chị Nga nói.
Theo ghi nhận của giới đầu tư bất động sản, dù bị ảnh hưởng nặng của dịch COVID-19, trong quý I chưa thấy có tình trạng “bán tháo”.
Link Nguồn
Ngọc Mai
Tiền Phong
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665