24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Bùi Anh Thơ

Bất động sản Thanh Hóa giảm nhiệt

Chuyên mục: Bất Động Sản
Bất động sản Thanh Hóa giảm nhiệt

Cũng như các điểm nóng đất đai khác trên cả nước, hoạt động mua bán đất nền ở Thanh Hóa chính thức hạ nhiệt.

Dù chưa rõ ràng trong việc xuống giá của đất nền, nhưng một số nhà đầu tư đã bắt đầu rút khỏi thị trường BĐS Thanh Hóa để lại tình trạng "im ắng" đến khó tin ở một số khu vực vốn là điểm nóng trước đó.
Mới đây Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã ký văn bản gửi các đơn vị liên quan về việc tiếp tục tăng cường chấn chỉnh công tác quản lý nhà nước về giá đất. Cho đến nay, hiện tượng biến động giá đất "đột biến", sốt ảo" cơ bản đã được kiểm soát, giá đất có xu hướng ổn định trở lại.
Trong đó, Tỉnh tổ chức công bố công khai các thông tin về quy hoạch, dự án được cấp có thẩm quyền phê duyệt; kịp thời khuyến cáo người dân những nguy cơ, hậu quả có thể xảy ra khi giao dịch đất đai, BĐS mà chưa được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cho phép hoặc giao dịch mà không đăng ký với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.
Trước thông tin này, cơn sốt đất tại Thanh Hoá, nhất là tại các huyện Quảng Xương, Như Thanh, Tp.Thanh Hoá…vốn giá đất nhảy múa liên tục quay đầu giảm nhiệt. Như đã biết, sau Tết Nguyên Đán Tân Sửu, giá đất tại hầu khắp các địa phương trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đều tăng giá đột biến, đặc biệt là đất nền tại các khu vực lân cận TP. Thanh Hóa, TP. Sầm Sơn và các khu vực đang quy hoạch các dự án lớn. Từ đầu tháng 3/2021, giá đất nền tại nhiều địa phương của tỉnh Thanh Hóa đã tăng với mức chóng mặt, trung bình khoảng 50 – 60% so với cuối năm 2020.
Thậm chí, những lô đất tại khu vực xấu, hạ tầng kém, đất trong ngõ nhỏ xưa nay vốn không ai hỏi cũng bỗng dưng tăng giá, được nhiều người tìm mua. Hiện giá đất tại các mặt bằng đô thị, ven biển Thanh Hóa đều dao động 12- 15 triệu đồng/m2, có nơi trên 20 triệu đồng/m2, cao gấp 2-3 lần so với giá thị trường cùng kì năm trước, và cao gấp nhiều lần so với giá đất quy định của nhà nước.
PV (tổng hợp)
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484