24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trung Thành

Bất động sản nghỉ dưỡng tiếp tục "đóng băng"

Chuyên mục: Bất Động Sản
Bất động sản nghỉ dưỡng tiếp tục "đóng băng"

Ảnh Internet

Dịch COVID-19 bùng phát lần thứ 4 khiến mọi kế hoạch kinh doanh và cam kết lợi nhuận của các chủ đầu tư mảng BĐS nghỉ dưỡng tiếp tục đối mặt với hàng loạt khó khăn.

Những ngày qua, dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp tại một số địa phương khiến ngành du lịch tiếp tục "đóng băng". Hàng loạt khách sạn đã có kế hoạch trước đó phải thông báo đóng cửa từ giai đoạn 10 - 30/5 và tiếp tục có thông báo mới kéo dài thời gian đóng cửa đến 10/6 để thăm dò thị trường.
Không ít khách sạn quy mô 2-3 sao phải đóng cửa hoặc sang nhượng lại. Tại nhiều địa phương có thế mạnh du lịch quốc tế như Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc, Quảng Ninh… các khách sạn 4-5 sao vẫn đang trong chuỗi ngày đóng cửa và chưa có dấu hiệu phục hồi.
Trao đổi với chúng tôi, ông Phan Việt Hoàng, Tổng thư ký Hội môi giới BĐS Khánh Hòa (KAREB) cho biết, đợt dịch mới đang ảnh hưởng trực tiếp đến các hoạt động xã hội và sản xuất - kinh doanh - du lịch, trong đó có cả thị trường BĐS nghỉ dưỡng.
Khi các biện pháp hạn chế tập trung đông người được chính quyền các địa phương ban hành và kiểm soát chặt chẽ, các chủ đầu tư phải thay đổi kế hoạch, hoạt động giới thiệu, mở bán và kinh doanh lưu trú. Do đó, BĐS du lịch nghỉ dưỡng bị ảnh hưởng mạnh, mặc dù mùa hè là mùa của du lịch và BĐS nghỉ dưỡng.
"Là đối tượng chịu ảnh hưởng gián tiếp, nhiều nhà đầu tư lo ngại về hiệu quả hoạt động du lịch dẫn đến hiệu quả đầu tư BĐS nghỉ dưỡng không khả quan. Ngoài ra, vấn đề tài chính, thu nhập của nhà đầu tư cũng bị ảnh hưởng do các hoạt động kinh doanh sản xuất khác bị hạn chế", ông Hoàng nhận định.
Ông Mauro Gasparotti, Giám đốc Savills Hotels Châu Á Thái Bình Dương cũng cho rằng, thị trường đã ghi nhận nhiều tín hiệu tín cực trong các tháng vừa qua khi nhu cầu về dịch vụ lưu trú và hội nghị dần khôi phục.
Tuy nhiên, làn sóng COVID-19 thứ 4 lại một lần nữa gây ra tác động nặng nề cho ngành dịch vụ lưu trú, một số khách sạn thậm chí phải tạm ngưng phục vụ một số tiện ích.
Như Nguyễn (Tổng hợp)
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484