24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Chi An
Bất động sản khu Tây luôn là “tâm điểm” của thị trường Hà Nội.

Bất động sản khu Tây Hà Nội "dậy sóng"

Chuyên mục: Bất Động Sản
Bất động sản khu Tây Hà Nội "dậy sóng"

Internet.

Theo báo cáo của Savills Việt Nam, khu vực phía Tây Hà Nội, bao gồm Hoài Đức, Đan Phượng, Cầu Giấy, Từ Liêm đang dẫn đầu nguồn cung phân khúc biệt thự và nhà liền kề.

Trong khi đó, với phân khúc văn phòng, trong 6 tháng đầu năm, những dự án văn phòng cho thuê ở khu Tây có công suất rất tốt, ghi nhận khách thuê doanh nghiệp quy mô nhỏ, chuyển từ khu trung tâm về khu Tây để tiết kiệm chi phí.
Báo cáo của Savills còn cho thấy: Một lượng lớn doanh nghiệp lớn đặt trụ sở, văn phòng tại khu vực này có xu hướng thuê dài hạn, thậm chí có kế hoạch mở rộng văn phòng,
Dự kiến tới năm 2023 phía Tây sẽ cung cấp nguồn cung tương lai lớn nhất với 230.000 m2, các dự án văn phòng chất lượng cao sẽ hưởng lợi rất lớn từ sự phát triển của cơ sở hạ tầng.
Với phân khúc căn hộ, trong 2 - 3 năm nữa, khu Tây Hà Nội sẽ “chiếm sóng” thị trường, nhờ vào hàng loạt dự án “khủng” chuẩn bị mở bán.
Ông Matthew Powell, Giám đốc Savills Hà Nội cho biết: Với 35% tổng nguồn cung văn phòng Hạng A tại Hà Nội, khu vực phía Tây đang nổi lên là 1 trong 3 khu vực tập trung văn phòng Hạng A. Giá thuê tại khu vực này không cao như ở quận trung tâm nhưng khách thuê được hưởng những lợi ích nhất định, đi kèm chất lượng tòa nhà rất tốt và được quản lý chuyên nghiệp.
“Trong bối cảnh nguồn cung văn phòng tại thị trường Hà Nội vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu rất lớn hiện nay, các khách thuê doanh nghiệp có thể tìm kiếm văn phòng hạng A tại khu vực phía Tây với nhiều lựa chọn thuê linh hoạt”, ông Matthew Powell nói.
Giám đốc Savills Hà Nội phân tích: Nhìn chung, sự gia tăng trong nguồn cung bất động sản ở phía Tây Hà Nội phần lớn được thúc đẩy bởi sự phát triển của cơ sở hạ tầng ở khu vực này, cộng thêm yếu tố giá cả nhà ở tại đây vẫn tương đối hợp lý so với một số khu vực khác trên thị trường.
Ngoài sự phát triển trong cơ sở hạ tầng, một yếu tố nữa tạo nên sức hút của khu vực phía Tây phải kể đến là chất lượng của các dự án nhà ở và thương mại, tiêu chí này càng ngày được các nhà đầu tư đặc biệt quan tâm đến. Với số lượng dự án chất lượng cao lớn, khu vực phía Tây hứa hẹn là điểm đến đầu tư giàu tiềm năng.
Chi An (tổng hợp)
8 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484