24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Đại Phúc Pro

Bất động sản bước vào thời kỳ thanh lọc

Chuyên mục: Bất Động Sản
Bất động sản bước vào thời kỳ thanh lọc

Những sàn nguồn lực yếu, phụ thuộc vào một số ít loại hình sản phẩm, đặc biệt là các sàn luôn chọn nguồn ở thị trường sơ cấp làm cốt lõi hiện đang cạnh tranh khốc liệt, khan hiếm sản phẩm và tổng cầu đang no dần. Phần lớn sale không trụ được với nghề hoặc nhảy việc.

Để tồn tại phát triển được buộc các sàn phải bán đa dạng loại hình và phân khúc. Và buộc phải có những sản phẩm hoa hồng thấp nhưng dễ giao dịch để làm nguồn sống cho SALE. Cũng là có thêm dòng tiền cho sàn tồn tại.
Thị trường đi xuống là cuộc sàng lọc để giữ lại những sàn có chiến lược phù hợp. SALE bán bất động sản trở nên chuyên nghiệp hơn.
Thời của Cá Lớn Nuốt Cá Bé cũng không còn nữa. Mà là thời của giải pháp, ý tưởng và tư duy quản trị tốt.
Các sàn lớn mạnh nhờ bối cảnh thị trường thuận lợi những năm trước đang dần trở nên bế tắc.
Giải pháp trảm quân đưa công nghệ vào để giảm phí nhân sự cồng kềnh cũng ko áp dụng được vì công nghệ nửa vời không tối ưu được nguồn hàng và trong bán bất động sản thì con người vẫn là cốt lõi để làm thỏa mãn nhu cầu khách.
Giải pháp tranh thủ tuyển quân, tuyển liên tục bằng mọi cách, mở khóa học đào tạo kĩ năng và truyển cảm hứng... nhưng 90% không ra số hàng tháng thì quân cũng chỉ có học mà không thực hành. Vẫn nhảy việc.
Một chu kì thịnh vượng khá dài ,dài hơn thường lệ chuẩn bị khép lại. Cơ hội cho những ai phù hợp lớn lên. Nhưng cũng phải thật sự thận trọng trước mỗi quyết định. Lớn nhanh quá cũng chưa phải tốt. Đi nhanh quá chưa chắc đủ sức đi tới đích.
Nguyễn Đại Phúc
FB Nguyễn Đại Phúc
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Quan tâm nhiều
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484