24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Thanh Cường

Bắt đối tượng vụ vận chuyển thuốc nổ và kíp mìn lớn nhất tại Đắk Lắk

Chuyên mục: Pháp luật
Bắt đối tượng vụ vận chuyển thuốc nổ và kíp mìn lớn nhất tại Đắk Lắk

Đây là vụ phát hiện số lượng thuốc nổ và kíp mìn lớn nhất từ trước đến nay ở Đắk Lắk

Để kiếm tiền bất chính, ông Hóa đã mua nửa tạ thuốc nổ cùng trên 100 kíp mìn điện mang đi tiêu thụ thì bị cơ quan chức năng phát hiện, bắt giữ. Đây là số lượng thuốc nổ và mìn vận chuyển trái phép bị phát hiện lớn nhất từ trước đến nay tại Đắk Lắk.

Ngày 3/1, thông tin từ Công an huyện Cư M’gar (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị vừa bắt giữ được một đối tượng vận chuyển lượng thuốc nổ “khủng” với trọng lượng lên tới 50kg và hàng trăm kíp mìn điện vô cùng nguy hiểm.
Bắt đối tượng vụ vận chuyển thuốc nổ và kíp mìn lớn nhất tại Đắk Lắk
Ông Hóa thời điểm bị phát hiện, bắt giữ cùng tang vật (ảnh CQĐT)
Trước đó, vào chiều tối 2/1, một tổ công tác của công an huyện Cư M’gar khi đang tuần tra trên tuyến đường thôn Hiệp Đạt, xã Quảng Hiệp (huyện Cư M’gar) thì phát hiện một người đàn ông đi xe máy có chở theo một số thùng giấy có nhiều biểu hiện nghi vấn nên đã yêu cầu dừng xe kiểm tra.
Tại đây, tổ công tác đã phát hiện trong các thùng giấy này có chứa 23 bịch nilon, mỗi bịch chứa 10 thỏi thuốc nổ công nghiệp, với tổng trọng lượng 50 kg. Ngoài ra, trong 6 bịch nilon khác có chứa tổng cộng 150 kíp mìn điện.Bước đầu, tổ công tác đã làm rõ người đàn ông tên là Hồ Trọng Hóa (66 tuổi, ngụ thôn 2, xã Cư M’gar, huyện Cư M’gar). Ông Hóa khai nhận, trước đây là bộ đội chiến đấu ở chiến trường Campuchia nên biết đến chất nổ là những thứ nguy hiểm nhưng vì muốn kiếm tiền bất chính nên ông Hóa đã đi mua số thuốc nổ và kíp mìn trên của một đối tượng (chưa rõ danh tính) với giá gần 16 triệu đồng rồi đem về phân ra, đem bán kiếm lời.
Thiếu tá Bùi Chí Trung - Phó trưởng Công an huyện Cư M’gar,cho biết, đây là lượng thuốc nổ, kíp mìn rất lớn nên để lọt ra ngoài xã hội thì vô cùng nguy hiểm nhất là các đối tượng xấu sử dụng sẽ để gây ra hậu quả lớn.
Được biết, đây là vụ phát hiện thuốc nổ và kíp mìn lớn nhất từ trước đến nay tại tỉnh Đắk Lắk.
Hiện vụ việc đang được cơ quan điều tra, làm rõ.
Theo Thúy Diễm/Dân trí
doanhnghiepvn
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484