Pro

Bắt đáy- Cơ hội hay thách thức NĐT

Chủ đề: Chuyên gia
Bắt đáy- Cơ hội hay thách thức NĐT

Ảnh Internet

Bắt đáy- Cơ hội hay thách thức NĐT

1. DẤU HIỆU CÂN NHẮC CHO NĐT

Khi thị trường chứng khoán dò đáy thường sẽ xuất hiện những phiên giảm giá mạnh nhưng vẫn có một nhóm mã sẽ giữ giá. Tiếp theo sẽ xuất hiện những phiên phục hồi ảo tạo cảm giảm an tâm cho nhà đầu tư về khả năng phục hồi của thị trường. Tin tốt về nhóm mã giữ giá thường sẽ được tung ra vào thời điểm này, các chuyên gia và nhà đầu tư hô hào bắt đáy. Nhóm cổ phiếu giữ giá trong thời gian này tiếp tục có xu hướng tăng nhẹ và kích thích nhà đầu tư về việc bắt đáy thành công. Tuy nhiên các điểm bắt đáy đều không thành công và tiếp tục giảm sâu. Nhóm cổ phiếu giữ giá tốt trong giai đoạn vừa qua bắt đầu giảm sàn với khối lượng lớn. Và chính nhóm này mới thực sự gây ra tâm lý hoảng loạn cho nhà đầu tư. Đây là thời điểm sự khốc liệt, những phiên giảm điểm kỷ lục xuất hiện. Đây là dấu hiệu cho việc cổ phiếu đang sắp chạm đáy, nhà đầu tư có thể mua dần cổ phiếu vào lúc này.

2. DẤU HIỆU HỒI PHỤC SAU KHI CHẠM ĐÁY

Có những phiên giảm sâu, giảm mạnh, nhưng thanh khoản lại thấp . Đó là dấu hiệu NĐT nhỏ lẻ đang bán hoảng loạn. Hồi nhẹ ở cuối phiên. Bây giờ nhóm hàng đầu cơ giảm sâu làm cho nhà đầu tư càng trở nên hoảng loạn và bán tháo (tuyệt đối không bắt đáy hàng đầu cơ). Xuất hiện những cây nến tăng kèm thanh khoản cao. Thị trường giảm nhẹ, nhưng với thanh khoản thấp. Đây là dấu hiệu lực bán đã hết, thị trường đã ổn định, chỉ chờ có 1 lực đẩy lên là thị trường đi lên.

3. NĐT CẦN LƯU Ý KHI ĐẦU TƯ

Nhà đầu tư tuyệt đối không nên bắt đáy những cổ phiếu đang bị đầu cơ, hàng dưới mệnh giá, vì những cổ phiếu này một khi giá giảm, thì giảm rất thê thảm và không có dấu hiệu hồi phục. Nhà đầu tư cũng không nên dùng margin để bắt đáy, chỉ dùng margin để gom dần trong xu hướng tăng bởi bắt đáy như con dao hai lưỡi nếu nhà đầu tư không nắm rõ về quản lý rủi ro có thể chịu thiệt hại nặng nề. Nhà đầu tư cũng nên dò đáy ban đầu với 1 ít tiền, nếu thất bại có thể nhanh chóng cắt lỗ ngay. Không nên kỳ vọng quá nhiều.

Bắt đáy trong chứng khoán là phương pháp vô cùng nguy hiểm vì thị trường luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro và không phải lúc nào thị trường cũng đi theo đúng nhưng phân tích của nhà đầu tư đặt ra. Có rất nhiều phương pháp để kiếm lời trong chứng khoán, nhưng nhà đầu tư luôn phải nắm vững kiến thức cho mọi trường hợp xảy ra và để có thể đầu tư một cách an toàn.

Kim Ngân

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ: Mọi thông tin trên 24HMoney được cung cấp từ người dùng và nguồn tin chính thống. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ vấn đề mà người dùng gặp phải khi sử dụng thông tin này trong hoạt động đầu tư.

Các cá nhân, tổ chức phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin mình đăng tải trên MXH 24HMoney.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
8 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết cùng chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Quan tâm nhiều
Xem thêm Xem thêm
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857