Trí Tú

Bắt cóc con tin tại một giáo đường ở Mỹ

Chuyên mục: Tin quốc tế
Bắt cóc con tin tại một giáo đường ở Mỹ

Theo hãng tin AP, ngày 15/1, một đối tượng đã bắt cóc ít nhất 4 con tin trong một buổi lễ tại một giáo đường Do Thái ở bang Texas (Mỹ). Thủ phạm yêu cầu thả một nhà khoa học người Pakistan bị kết tội sát hại các binh sĩ Mỹ tại Afghanistan.

Hiện lực lượng an ninh đã được triển khai xung quanh giáo đường của Giáo đoàn Beth Israel nằm ở khu Colleyville, Đông Bắc thành phố Fort Worth. Theo một nhân viên an ninh, có ít nhất 4 con tin và trong đó có giáo sĩ đứng đầu giáo đoàn này. Sau đó, đối tượng đã thả một con tin. Cảnh sát cho biết các nhà đàm phán của Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) đang tiếp tục thương lượng với đối tượng. Động cơ của vụ bắt cóc này đang được làm rõ.

Theo những thông tin ban đầu, thủ phạm yêu cầu thả một nhà thần kinh học người Pakistan, người bị nghi ngờ có quan hệ với mạng lưới khủng bố al-Qaeda. Nhà khoa học này đang bị giam giữ tại nhà tù liên bang ở Texas. Năm 2010, nhà khoa học này nhận án 86 năm tù với tội tấn công và bắn vào binh sĩ Mỹ sau khi bị bắt ở Afghanistan.

tritu

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục