24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trương Huy Hoàng

Bất chấp lệnh cấm, 15 người tụ tập cổ vũ đá gà bị phạt 225 triệu đồng

Chuyên mục: Pháp luật
Bất chấp lệnh cấm, 15 người tụ tập cổ vũ đá gà bị phạt 225 triệu đồng

Ảnh Internet

UBND quận Liên Chiểu, Đà Nẵng phạt 15 người với mức 15 triệu đồng/trường hợp vì tụ tập tại sới đá gà bất chấp quy định cấm tập trung đông người để phòng chống dịch.

Chiều 1/6, UBND quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) cho biết vừa ra quyết định xử phạt 15 người tụ tập tại sới đá gà bất chấp quy định cấm tập trung đông người để phòng chống COVID-19 của UBND thành phố.
Mức phạt được UBND quận Liên chiểu thống nhất theo đề xuất của Công an phường Hòa Hiệp Nam là 15 triệu đồng/người, tổng cộng 225 triệu đồng về hành vi vi phạm “Không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người” để phòng chống dịch COVID-19.
Trước đó, ngày 16/5, qua tuần tra, kiểm soát, Công an phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu đột kích sới đá gà tại khu dân cư tổ 35, bắt quả tang hơn 20 người đang tụ tập cổ vũ đá gà.
Thấy lực lượng công an, những người tại đây tháo chạy nhưng 15 người bị lực lượng làm nhiệm vụ tạm giữ.
Khai nhận tại cơ quan công an, những người này thừa nhận biết quy định cấm tập trung đông người để phòng chống COVID-19 của thành phố nhưng vì ham vui nên đến xem và cổ vũ.
Cùng ngày, UBND phường Hòa Hiệp Bắc (quận Liên Chiểu) cũng ra quyết định xử phạt 8 người với mức 3 triệu đồng/người vi tụ tập chơi cờ cá ngựa ăn tiền, không đeo khẩu trang.
Theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Đà Nẵng, từ ngày 5/5 đến nay, các quận, huyện đã xử phạt 473 trường hợp vi phạm các quy định về phòng chống dịch với số tiền 1,249 tỷ đồng.
CHÂU THƯ
vtcnews
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484