24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hồ Mai

Bất chấp dịch Covid-19, PVN vẫn thu về số tiền “khủng” mỗi ngày

Chuyên mục: Kinh doanh
Bất chấp dịch Covid-19, PVN vẫn thu về số tiền “khủng” mỗi ngày

Ông Lê Mạnh Hùng - Tổng Giám đốc PVN. (Ảnh: PVN)

Trong 7 tháng năm 2021, doanh thu của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đạt 347.800 tỷ đồng, bình quân 1.656 tỷ đồng mỗi ngày.

Ngày 6/8, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã tổ chức giao ban trực tuyến với lãnh đạo các đơn vị thành viên đánh giá kết quả sản xuất kinh doanh 7 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác những tháng còn lại của năm 2021.
Theo báo cáo của PVN, dù chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, song các chỉ tiêu tài chính trong 7 tháng năm 2021 của tập đoàn vượt cao so với kế hoạch và tăng trưởng so với cùng kỳ.
Trong đó, tổng doanh thu toàn tập đoàn đạt 347.800 tỷ đồng, vượt 18% kế hoạch 7 tháng và bằng 71% kế hoạch năm, tăng 25% so với cùng kỳ 2020; lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt 27.100 tỷ đồng, vượt 286% kế hoạch 7 tháng, tăng hơn 3 lần so với cùng kỳ 2020.
Trong 7 tháng qua, PVN cũng nỗ lực thực hiện tiết giảm chi phí với tổng giá trị đạt 1.911,5 tỷ đồng, bằng 70,1% kế hoạch năm 2021. Đặc biệt, có 9 đơn vị đã hoàn thành xuất sắc lợi nhuận sau thuế hợp nhất cả năm bao gồm: Công ty mẹ - PVN, BSR, Rusvietpetro, PVPower, PVFCCo, PVCFC, PVTrans, PVEP và PVOil.
Trong 7 tháng năm 2021, nộp ngân sách Nhà nước của PVN đạt 50.900 tỷ đồng, vượt 38% kế hoạch 7 tháng và bằng 82% kế hoạch năm, tăng 32% so với cùng kỳ 2020.
Ông Lê Mạnh Hùng - Tổng Giám đốc PVN khẳng định những tác động của đại dịch Covid-19 ảnh hưởng đến mọi mặt hoạt động của tập đoàn, trong đó đầu tiên, hiện hữu nhất là vấn đề thị trường, khi toàn bộ các nhóm sản phẩm, hàng hóa như dầu thô, xăng, dầu, khí, điện, đạm... đều bị đang bị ảnh hưởng nặng nề khi nguồn cầu thị trường suy yếu mạnh.
Đặc biệt, sự xuất hiện của biến chủng mới Delta đang gây ra những mối nguy hiểm, phức tạp mới, kể cả những nước đã tiêm chủng vắc xin với số lượng lớn.
Trước tình hình đó, trong thời gian tới, lãnh đạo PVN đề nghị các đơn vị tiếp tục nâng cao công tác phòng chống dịch bệnh, bên cạnh 5K, ứng dụng tốt các giải pháp công nghệ để đáp ứng yêu cầu làm việc online, cần phối hợp, triển khai tiêm vắc xin cho người lao động sớm nhất có thể.
Ông Lê Mạnh Hùng đề nghị lãnh đạo các đơn vị triển khai an toàn hoạt động sản xuất kinh doanh, đầu tư, đảm bảo tiêu thụ sản phẩm được thông suốt trong các kịch bản đặt ra về diễn biến tình hình dịch Covid-19 ở nước ta; đồng thời chuẩn bị các giải pháp để kịp thời tận dụng cơ hội thị trường khi dịch bệnh được kiểm soát tốt hơn.
Bên cạnh đó, ông Lê Mạnh Hùng cũng chỉ đạo lãnh đạo các đơn vị rà soát rủi ro trong thực hiện kế hoạch, chỉ đạo hoạt động sản xuất kinh doanh linh hoạt tùy theo biến động của thị trường; tiếp tục theo dõi, phân tích biến động vĩ mô, thị trường, để đưa ra giải pháp ứng phó cụ thể, đặc biệt là các giải pháp tài chính để đảm bảo thông suốt dòng tiền.
Cùng với đó, các đơn vị đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án, tháo gỡ những vướng mắc liên quan; tích cực triển khai hiệu quả các chuỗi giá trị trong tập đoàn, để chia sẻ, phát huy nguồn lực của toàn hệ thống; tiết giảm, tối ưu chi phí, nâng cao sức cạnh tranh; tăng cường quản trị rủi ro nhằm ứng phó kịp thời, linh hoạt đặc biệt là những rủi ro hiện hữu trong tiêu thụ sản phẩm, tồn kho...
Hậu Lộc
tuoitrethudo
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484