24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hoa Thanh
Việc các tỷ phú “ăn nên làm ra” cho thấy đại dịch Covid-19 đã tạo điều kiện cho các công ty lớn nhất và các công ty tập trung phát triển lĩnh vực công nghệ.

Bất chấp đại dịch, các tỷ phú Mỹ vẫn “ăn nên làm ra”

Chuyên mục: Tin quốc tế
Bất chấp đại dịch, các tỷ phú Mỹ vẫn “ăn nên làm ra”

Ảnh Internet

Theo báo cáo từ Chiến dịch Người Mỹ vì sự công bằng thuế (Americans for Tax Fairness) và Viện Nghiên cứu chính sách về bất bình đẳng, các tỷ phú Mỹ đã chứng kiến khối tài sản tăng vọt thêm 434 tỷ USD trong thời gian nước này thực hiện biện pháp hạn chế nhằm ngăn chặn dịch Covid-19 từ giữa tháng 3 đến giữa tháng 5.

Báo cáo này được thực hiện dựa trên dữ liệu Forbes theo dõi khối tài sản của hơn 600 tỷ phú từ ngày 18/3 (khi hầu hết các tiểu bang đang trong quá trình phong tỏa) đến ngày 19/5. Theo đó, khối tài sản của ông chủ Amazon Jeff Bezos và CEO Facebook Mark Zuckerberg ghi nhận đà tăng mạnh nhất. Trong đó, tài sản tỷ phú Jeff Bezos tăng thêm 34,6 tỷ USD và Mark Zuckerberg là 25 tỷ USD.
Việc các tỷ phú “ăn nên làm ra” cho thấy đại dịch Covid-19 đã tạo điều kiện cho các công ty lớn nhất và các công ty tập trung phát triển lĩnh vực công nghệ như thế nào, ngay cả khi cả nền kinh tế và lực lượng lao động Mỹ đang chật vật với cuộc khủng hoảng kinh tế tồi tệ nhất trong lịch sử gần đây.
Theo bản báo cáo, tổng giá trị tài sản ròng của các tỷ phú Mỹ đã tăng 15% trong thời gian 2 tháng, từ mức 2.948 nghìn tỷ USD lên 3.382 nghìn tỷ USD. Trong đó, 5 tỷ phú giàu nhất nước Mỹ là Jeff Bezos, Bill Gates, Mark Zuckerberg, Warren Buffett và Larry Ellison có khối tài sản tăng thêm tổng cộng 76 tỷ USD.
Elon Musk là một trong các tỷ phú có tỷ lệ tăng tính theo phần trăm lớn nhất trong thời gian này, khi giá trị tài sản ròng tăng 48% lên mức 36 tỷ USD. "Ông chủ" Facebook chứng kiến khối tài sản tăng thêm 46% lên mức 80 tỷ USD. Tỷ phú Jeff Bezos ghi nhận mức tăng 31% lên 147 tỷ USD…
Tuy nhiên, không phải tỷ phú nào cũng may mắn chứng kiến khối tài sản của mình ngày càng tăng lên trong thời điểm đại dịch hoàn hành, đặc biệt là đối với các tỷ phú trong ngành kinh doanh du lịch, khách sạn hoặc bán lẻ. Cổ phiếu của nhóm doanh nghiệp này vẫn chưa thấy dấu hiệu hồi phục. Tài sản của tỷ phú Ralph Lauren giảm 100 triệu USD, xuống 5,6 tỷ USD. Trong khi đó, tỷ phú John Pritzker mất 34 triệu USD, khối tài sản hiện tại của ông chỉ còn 2,56 tỷ USD.
Hoàng Hải (Theo báo chí nước ngoài)
Báo Đấu Thầu
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484