menu
24hmoney
Install 24HMoneyTải App
copy link
Mai Lan

Báo Mỹ: Nếu ông Trump phải vào tù, mật vụ Mỹ có vào theo?

Theo tạp chí Newsweek của Mỹ, một số chuyên gia và cựu quan chức Cơ quan Mật vụ đã đưa ra nhận định về kịch bản xảy ra trong trường hợp ông Trump bị tòa án quận Manhattan tuyên có tội.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 3/4 đã rời dinh thự Mar-a-lago ở Florida để tới tòa tháp Trump, thành phố New York. Ông Trump sẽ ở lại tháp Trump trong một ngày trước khi ra trình diện tại tòa án quận Manhattan vào ngày 4/4.

Hiện tại, cáo trạng truy tố ông Trump chưa được mở niêm phong. Nhưng theo truyền thông Mỹ, ông Trump đối mặt với 30 cáo buộc trong vụ chi tiền "bịt miệng" ngôi sao phim khiêu dâm Stormy Daniels, liên quan đến chiến dịch tranh cử năm 2016.

Đội ngũ luật sư đang chuẩn bị phương án để bào chữa cho ông Trump. Trong trường hợp bị tuyên có tội, ông Trump có thể nhận án tù giam. Điều này đặt ra các câu hỏi vì ông Trump hiện vẫn đang được hưởng đặc quyền bảo vệ suốt đời của Cơ quan Mật vụ Mỹ.

Theo Đạo luật Cựu Tổng thống, được ký thành luật năm 1958, tất cả các cựu tổng thống còn sống đều được Cơ quan Mật vụ bảo vệ trọn đời trừ khi họ từ chối sự bảo vệ. Năm 1985, cựu Tổng thống Mỹ Richard Nixon là người duy nhất chủ động từ chối sự bảo vệ của Cơ quan Mật vụ.

Theo một cựu quan chức Cơ quan Mật vụ Mỹ, các nhân viên mật vụ nhiều khả năng sẽ có mặt tại nhà tù để bảo vệ ông Trump. Nhưng nhân viên mật vụ không nhất thiết phải ngồi cùng buồng giam với cựu Tổng thống.

Mike Lawlor, phó giáo sư luật tại Đại học New Haven cũng đồng tình. "Ông Trump có thể có 1-2 mật vụ luôn túc trực bên ngoài buồng giam", nếu phải ngồi tù.

"Nguy cơ bất kì một cựu tổng thống nào bị ám sát là điều mà các mật vụ luôn cảnh giác. Đó là công việc trọn đời của họ", phó giáo sư Lawer nói. Tuy vậy, theo giới quan sát, khả năng ông Trump phải ngồi tù rất khó có thể xảy ra.

Trước mắt, các mật vụ Mỹ sẽ tháp tùng ông Trump tới tòa án quận Manhattan, thành phố New York. Theo CNN, truyền thông Mỹ được phép có mặt bên trong phiên tòa để chứng kiến việc mở niêm phong cáo trạng truy tố.

Ông Trump không bị bắt giữ tại tòa mà chỉ cần lấy dấu vân tay và được trở về tháp Trump hoặc dinh thự ở bang Florida.

Hôm 3/4, thị trưởng New York, Eric Adams nói "cơ quan thực thi pháp luật chưa phát hiện dấu hiệu về các mối đe dọa liên quan tới việc ông Trump ra trình diện ở tòa án".

Ủy viên cảnh sát New York, Keechant Sewell nói "bạo lực và sự hủy hoại là điều không thể chấp nhận được ở thành phố".

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Cảnh báo Nhà đầu tư lưu ý
24HMoney đã kiểm duyệt 24HMoney đã kiểm duyệt

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành VIP/Pro trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải app 24HMoney - Giúp bạn đầu tư an toàn, hiệu quả