24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Mai Thị Trương
Mặc dù đã rất nhanh chóng đóng cửa biên giới với Trung Quốc, nhưng có vẻ như con virus corona đã không ngần ngại tiến vào đất nước khép kín thuộc loại nhất thế giới.

Báo Hàn Quốc: Dịch viêm phổi Vũ Hán đã xuất hiện tại Triều Tiên

Chuyên mục: Tin quốc tế
Báo Hàn Quốc: Dịch viêm phổi Vũ Hán đã xuất hiện tại Triều Tiên

Nhân viên đeo khẩu trang y tế ở siêu thị thuộc khu vực tập trung các cơ quan ngoại giao Munsu-dong ở Bình Nhưỡng - TASS

Một công dân của CHDCND Triều Tiên gần đây đã được chẩn đoán dương tính đối với virus Corona mới (nCoV) gây dịch viêm phổi Vũ Hán, và những người tiếp xúc với người phụ nữ này đang bị cách ly.

Báo JoongAng Ilbo hôm 7.2 dẫn một nguồn tin ở miền Bắc tiết lộ về ca nhiễm nCoV đầu tiên tại Bình Nhưỡng. Nữ bệnh nhân đã thể hiện các triệu chứng nhiễm virus sau khi quay về từ Trung Quốc.
Vẫn chưa rõ thông tin chi tiết về người bệnh, thời điểm chẩn đoán dương tính và tình hình của bệnh nhân hiện nay.
Theo tính toán, Đài KCNA hôm 2.2 vẫn tuyên bố chưa có ca lây nhiễm nào tại Triều Tiên. Điều này có nghĩa là trường hợp mới có lẽ được phát hiện sau ngày này.
Cho đến nay, báo đài Triều Tiên chưa cập nhật thêm thông tin mới về tình hình trong nước.
Hồi tuần trước, Triều Tiên tuyên bố triển khai mạng lưới khẩn cấp quốc gia chống virus Corona mới, xem nỗ lực phòng chống là “vấn đề chính trị” có thể quyết định vận mệnh của đất nước.
Ngay sau đó, chính quyền Bình Nhưỡng đã nhanh chóng đóng cửa biên giới với Trung Quốc và áp dụng nhiều biện pháp phòng dịch.
Thụy Miên
Thanh Niên
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484