24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lê Hoàng
Vingroup quá khủng!

Báo Hàn: LG Mobile cân nhắc rút khỏi thị trường, Vingroup ngỏ ý mua lại với lời đề nghị hấp dẫn nhất

Chuyên mục: Kinh doanh
Báo Hàn: LG Mobile cân nhắc rút khỏi thị trường, Vingroup ngỏ ý mua lại với lời đề nghị hấp dẫn nhất

Vingroup đang muốn tiếp quản bộ phận kinh doanh điện thoại LG tại Mỹ. (Nguồn: The Korea Herald).

Trang Business Korea cho biết, LG đang đàm phán để bán lại mảng kinh doanh này cho tập đoàn Vingroup.

Theo đó, có một số đối tác ngỏ ý mua lại bộ phận di động của LG song Vingroup đưa ra lời đề nghị hấp dẫn nhất.
Hiện tại công ty con VinSmart cũng đang là đối tác ODM của LG, vì vậy đàm phán có thể diễn ra thuận lợi hơn. VinSmart đang là nhà sản xuất smartphone lớn thứ 3 tại Việt Nam, sau Samsung Electronics và Oppo.
Nếu mua lại mảng kinh doanh điện thoại từ LG Electronics, VinSmart có thể tạo ra một bước nhảy vọt đáng kể. Danh tiếng, công nghệ hiện đại và mạng lưới bán hàng của LG có thể mang lại sự đổi mới cho Vingroup. Vingroup muốn tiếp quản bộ phận kinh doanh điện thoại LG tại Mỹ. Đây là con đường giúp họ nhanh chóng tiến vào thị trường này. Tính đến cuối năm 2020, LG vẫn chiếm 12,9% thị phần tại đây.
Ngày 20/1, Giám đốc điều hành của LG Electronics Kwon Bong-seok đã gửi thư điện tử cho nhân viên để trấn an về tương lai của mảng kinh doanh di động, đồng thời cam kết đảm bảo việc làm khi cấu trúc lại bộ phận này.
Theo The Verge, trong 5 năm qua, mảng kinh doanh smartphone của LG gặp nhiều khó khăn khi cạnh tranh với các đối thủ và bị lỗ tới 4,5 tỷ USD. LG xác nhận với The Verge về thông báo nội bộ liên quan đến mảng kinh doanh smartphone nhưng lưu ý mọi chuyện vẫn chưa được định đoạt.
Người phát ngôn của LG nói: “Ban lãnh đạo LG Electronics cam kết đưa ra quyết định cần thiết để vượt qua các thách thức trong lĩnh vực kinh doanh điện thoại trong năm 2021”.
LG là cái tên quen thuộc trên thị trường điện thoại. Công ty này từng có những dự án mang tính đột phá. Trong những năm qua, các dòng sản phẩm như G7, V40, G8 và V50 được xem là đối thủ xứng tầm với các thiết bị di động của Samsung và Huawei. Tuy nhiên, vì nhiều lý do khác nhau, thị phần điện thoại di động của LG cứ giảm dần.
(theo TTXVN)
Việt An
baoquocte
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484