24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phương Tùng

Báo cáo lợi nhuận quý I của Moderna sẽ có gì?

Chuyên mục: Kinh doanh
Báo cáo lợi nhuận quý I của Moderna sẽ có gì?

Ảnh Internet

Báo cáo lợi nhuận quý I của Moderna sẽ có gì?

Moderna (NASDAQ:MRNA) dự kiến sẽ báo cáo kết quả kinh doanh quý 1 năm 2021 vào ngày 6 tháng 5, trước khi thị trường mở cửa.
Lịch sử bất ngờ của công ty cho đến nay đi kèm với với thu nhập vượt qua ước tính trong hai trong bốn quý cuối năm. Độ chênh thu nhập trung bình là 48,48%. Trong quý được báo cáo gần đây nhất, Moderna đã gây bất ngờ về độ chênh thu nhập lên tới 176%.
Giá cổ phiếu của Moderna đã tăng 71,2% trong năm so với mức giảm 2% của ngành.
Hãy xem điều gì đã mang đến kết quả này.
Moderna đã nhận được sự chấp thuận của FDA cho việc sử dụng khẩn cấp vắc-xin coronavirus của họ, mRNA-1273, vào tháng 12 năm ngoái ở người lớn. Vắc xin này là sản phẩm thương mại đầu tiên của công ty và cũng đã nhận được sự chấp thuận tương tự theo quy định ở một số quốc gia khác bao gồm Châu Âu và Canada trong cùng 1 quý. Công ty đã cung cấp hơn 88 triệu liều mRNA-1273 cho Hoa Kỳ và vài triệu liều cho các quốc gia khác trong quý đầu tiên. Doanh số bán vắc-xin này có thể đã thúc đẩy doanh thu hàng đầu của công ty trong quý đầu tiên. Ước tính cho tổng doanh thu là 1,97 tỷ đô la.
Công ty cũng đang phát triển vắc-xin cho trẻ em và thanh thiếu niên. Hơn nữa, công ty cũng đang phát triển loại vắc xin khác đặc trị cho biến thể COVID-19, mRNA-1273.351, và vắc xin thế hệ tiếp theo chống lại COVID-19, mRNA-1283. Các nghiên cứu lâm sàng đang diễn ra và các hoạt động hỗ trợ cung cấp vắc-xin cho các quốc gia khác nhau có thể khiến chi phí hoạt động tăng cao hơn trong quý. Công ty có thể cung cấp thông tin cập nhật lâm sàng về các loại vắc xin mới này trong báo cáo thu nhập của mình.
Ngoài ra, Moderna nhận được cam kết tài trợ lên tới 955 triệu đô la từ Cơ quan Nghiên cứu và Phát triển Tiên tiến Y sinh (“BARDA”) để phát triển vắc xin coronavirus của mình vào năm 2021. Ước tính doanh thu từ nguồn tài trợ ở mức 113 triệu đô la.
Các nhà đầu tư cũng nên lưu ý vào bất kỳ nhận xét nào từ công ty liên quan đến việc yêu cầu liều thứ ba để tăng cường khả năng miễn dịch lâu dài chống lại vi rút COVID-19 gốc và các chủng mới của nó. Liều thứ ba, nếu cần, có thể sẽ mang lại doanh thu hàng tỷ đô la trong tương lai. Công ty đã cung cấp kế hoạch sản xuất mRNA-1273 cho năm 2021 và 2022. Các nhà đầu tư cũng có thể muốn biết quan điểm của công ty về nhu cầu đối với vắc xin COVID-19 của họ sau năm 2022.
Ngoài các loại vắc xin COVID-19, Moderna đang phát triển một số sản phẩm dựa trên mRNA khác nhắm mục tiêu chữa các bệnh khác bao gồm cả ung thư. Công ty cũng có những đối tác như AstraZeneca (LON:AZN) và Merck (NYSE:MRK) sử dụng công nghệ mRNA để phát triển các liệu pháp nhằm chữa trị các bệnh khác nhau. Các đối tác này sẽ trả các khoản thanh toán quan trọng cho Moderna, có thể được phản ánh như doanh thu cộng tác. Doanh thu hợp tác này có thể thay đổi hàng quý. Ước tính về doanh thu cộng tác trong quý đầu tiên được chốt ở mức 15,34 triệu đô la.
Anh Minh
investing
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484