24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Huyền My

Bank of America tiếp tục nâng lương tối thiểu

Chuyên mục: Tài chính
Bank of America tiếp tục nâng lương tối thiểu

Ngân hàng Bank of America (BoA) của Mỹ sẽ nâng mức lương tối thiểu cho mọi vị trí công việc tại ngân hàng này lên 25 USD/giờ trước năm 2025.

Đây sẽ là mức lương tối thiểu cao nhất tại một ngân hàng lớn và có thể tạo áp lực để các đối thủ của BoA đưa ra quyết định tương tự.
Tiền lương đang có xu hướng gia tăng tại các ngân hàng lớn ở Mỹ trong vài năm trở lại đây trước áp lực từ các tổ chức bên ngoài trong việc giải quyết sự bất bình đẳng thu nhập.
BoA cũng sẽ yêu cầu các ngân hàng khác đang có quan hệ hợp tác kinh doanh với ngân hàng này phải trả lượng nhân viên ít nhất 15 USD/giờ. BoA cho biết 99% các ngân hàng đối tác đã thực hiện yêu cầu này.
BoA đã liên tục nâng lương tối thiểu lên 15 USD/giờ vào năm 2017, 17 USD/giờ vào năm 2019 và 20 USD/giờ vào năm ngoái, tất cả đều dưới sự dẫn dắt của Giám đốc điều hành (CEO) Brian Moynihan.
Ngân hàng có trụ sở ở thành phố Charlotte, bang North Carolina này hiện có hơn 210.000 nhân viên.
Nâng lương tối thiểu ở tất cả các ngành nghề là một vấn đề mà các nghị sỹ Dân chủ thúc đẩy suốt nhiều năm qua. Tổng thống Joe Biden đã vận động nâng lương tối thiểu toàn liên bang từ mức hiện hành 7,25 USD/giờ lên 15 USD/giờ.
Đề xuất này không được đưa vào gói kích thích kinh tế trị giá 1.900 tỷ USD vừa được thông qua, nhưng các nghị sỹ Dân chủ đã cam kết sẽ thúc đẩy nâng lương tối thiểu trong một dự luật khác trong năm nay./.
Khánh Ly (Theo AP)
Bnews
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484