menu
24hmoney
copy link Copy link
Minh Thu.
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu Mới
Bộ lọc tín hiệu

Bank of America cho biết tiền mặt đang là ‘lựa chọn hấp dẫn so với cổ phiếu’

Sự hỗn loạn trong ngành tài chính đang khiến Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) khó vạch ra con đường chính sách phù hợp và làm cho triển vọng kinh tế xấu đi. Trong bối cảnh đó, “tiền mặt là vua” có thể là chiến lược đem lại thắng lợi cho các nhà đầu tư trong năm 2023, theo Bloomberg.

Trong ngắn hạn, tiền mặt là “sự thay thế hấp dẫn cho chỉ số S&P 500”, các chiến lược gia tại Bank of America Corp. do Savita Suamanian đứng đầu cho biết hôm 29/3 trong một lưu ý cho khách hàng. Ngân hàng này dự kiến S&P 500 sẽ kết năm ở mốc 4.000 điểm, gần bằng với mức đóng cửa cuối phiên 29/3. Điều này đồng nghĩa với việc S&P 500 có rất ít triển vọng lên cao hơn nữa trong ngắn hạn.

Trong khi đó, tiền mặt lại đem đến tỷ suất lợi nhuận khoảng 5%. Các nhà đầu tư lại có thể để tiền vào quỹ thị trường tiền tệ, chứng chỉ tiền gửi hay tài khoản tiết kiệm trả lãi suất cao.

Thị trường đã phải trải qua một tháng đầy biến động, bị bủa vây bởi nỗi sợ về nguy cơ khủng hoảng tài chính xảy ra sau biến cố của một số ngân hàng khu vực Mỹ và đại gia Thụy Sỹ Credit Suisse.

Nhận thức về rủi ro đã khiến ngày càng nhiều nhà đầu tư cược rằng Fed và các ngân hàng trung ương khác có thể sẽ nhanh chóng ngừng chu kỳ tăng lãi suất, tờ Bloomberg cho biết.

Các nhà đầu tư dự đoán có khoảng 50% khả năng Fed sẽ tăng lãi suất 25 điểm cơ bản (bps) tại cuộc họp chính sách tháng 5, đồng thời cược rằng các nhà hoạch định chính sách sẽ phải cắt giảm lãi suất 75 bps vào cuối năm nay.

Tuần trước, Bank of America cho biết các quỹ tiền mặt toàn cầu vừa nhận được dòng tiền vào hàng tuần lớn nhất kể từ tháng 3/2020 do lo ngại về triển vọng kinh tế gia tăng.

Các chuyên gia của ngân hàng nhận định tiền mặt là lựa chọn hấp dẫn hơn cổ phiếu trong ngắn hạn. Tuy nhiên, mô hình định giá của Bank of America dự đoán rằng chỉ số S&P 500 sẽ đạt tỷ suất lợi nhuận hàng năm lên đến 7% trong một thập kỷ tiếp theo.

Nhóm chuyên gia của ngân hàng viết: “Định giá có thể không có nhiều ý nghĩa trong ngắn hạn, nhưng lại là yếu tố quan trọng nhất đối với chỉ số S&P 500 trong dài hạn”.

Bank of America lưu ý rằng trong những năm gần đây, giới đầu tư ngày càng coi trọng khả năng sinh lời ngắn hạn. Các quyền chọn có khả năng thực hiện ngay trong ngày giờ đay chiếm gần một nửa khối lượng quyền chọn trong chỉ số S&P 500, gấp 10 lần tỷ trọng cách đây một thập kỷ trước.

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
1 Yêu thích
1 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài liên quan
Bài viết hay của chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Bài đăng mới cùng chủ đề
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699 - 0983.267.857

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại