24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lan Anh

Bánh mì Việt Nam “lên sóng” Google

Chuyên mục: Hàng hóa
Bánh mì Việt Nam “lên sóng” Google

Hôm nay (24/3), Google Doodle đưa hình ảnh ổ bánh mì Việt lên trang chủ Google Tiếng Việt và tại hơn 10 quốc gia khác, kỷ niệm 9 năm từ “bánh mì” chính thức được đưa vào từ điển Oxford.

Biểu tượng Google Doodle đưa hình ảnh ổ bánh mì Việt lên trang chủ Google Tiếng Việt và tại hơn 10 quốc gia khác, kỷ niệm 9 năm ngày từ “bánh mì” chính thức được đưa vào từ điển Oxford (ngày 24/3/2011).
Theo đó, Google Doodle cho biết, bánh mì là món ăn "đại diện cho sự hoà quyện thực sự của các nền văn hoá". Bởi nhiều ghi chép cho thấy, đây là món ăn có cảm hứng từ Pháp, được bày bán tại những quầy hàng nhỏ trên các con phố Sài Gòn vào cuối thập niên 1950.
Đây là lần đầu tiên trong lịch sử Google Doodle tại Việt Nam, một món ăn địa phương - món bánh mì, đã được chọn làm biểu tượng thể hiện trên trang Google, khác với những lần trước thường là các địa danh, sự kiện, hay nhân vật nổi tiếng.
Bánh mì Việt Nam “lên sóng” Google
​Hình ảnh bánh mì Việt Nam trên Google Doodle
Nhân sự kiện này, GoViet công bố các số liệu thống kê liên quan đến thói quen tiêu dùng món bánh mì - món ăn truyền thống đặc trưng của người Việt - trên GoFood.
Kể từ ngày GoFood ra mắt tại TP.HCM vào tháng 11/2018 và tại Hà Nội vào tháng 4/2019, gần 4,5 triệu ổ bánh mì đã được bán ra qua nền tảng GoFood tính đến tháng 3/2020. Trong đó, bánh mì que, bánh mì thập cẩm, bánh mì heo quay nằm trong danh sách các món bánh mì được đặt hàng nhiều nhất. Bánh mì cũng lọt trong top những món ăn được đặt nhiều nhất trong dịp Tết vừa qua.
Nhằm hưởng ứng ngày Doodle Bánh mì Việt Nam xuất hiện trên Google, bên cạnh những chương trình nhằm đẩy mạnh hình ảnh món ăn Việt Nam, GoViet cùng hưởng ứng tuần lễ “Tôi yêu bánh mì Sài Gòn" diễn ra từ ngày 24-31/3/2020. Sự kiện do Sở Du lịch TP.HCM phối hợp cùng Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam tổ chức, bao gồm các hoạt động kỷ niệm, tôn vinh để giới thiệu rộng rãi hơn đến bạn bè và du khách quốc tế về nét đặc sắc của bánh mì Việt Nam.
Trong tuần lễ này, người dân và du khách có thể đặt mua bánh mì giao tận nhà qua GoFood với một số ưu đãi mà không cần đi ra ngoài để tránh tụ tập mùa dịch.
Lam Phong
TNCK
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484