24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Tiến Hoàng

Bang Victoria (Australia) kéo dài lệnh phong tỏa

Chuyên mục: Tin quốc tế
Bang Victoria (Australia) kéo dài lệnh phong tỏa

Ảnh Internet

Trước tình hình dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, bang Victoria của Australia ngày 2/6 quyết định kéo dài lệnh phong tỏa thêm 7 ngày để làm giảm sự lây lan của dịch bệnh.

Quyền Thủ hiến bang Victoria James Merlino cho biết, kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát tại bang này vào cuối tháng 5 vừa qua, cho đến nay đã có hơn 60 ca bệnh và khoảng 350 địa điểm phơi nhiễm. Vì chủng virus lần này rất dễ lây và dễ phát tán nên bang Victoria quyết định kéo dài lệnh phong tỏa thêm 7 ngày, tức là đến ngày 10/6, cho đúng 1 chu trình của virus nhằm hạn chế sự di chuyển của các ca bệnh trong cộng đồng chưa được phát hiện và giảm việc gia tăng các địa điểm phơi nhiễm.
Bang Victoria (Australia) kéo dài lệnh phong tỏa
Thành phố Melbourne vắng vẻ khi lệnh phong tỏa được áp đặt từ hôm 27/5/2021. Ảnh: ABC News
Tuy vẫn phong tỏa, song một số biện pháp kiểm soát dịch bệnh được nới lỏng hơn, học sinh lớp 11-12 được tới trường và phạm vi người dân được đi ra khỏi nhà cũng được mở rộng. Ngoại trừ thành phố Melbourne, việc đi lại ở các vùng nông thôn của bang Victoria cũng được nới lỏng trong khi các cơ sở dịch vụ được mở cửa trở lại.
Vào năm ngoái, trong đợi bùng phát dịch Covid-19 lần thứ hai, bang Victoria đã có khoảng 18.000 người bị nhiễm bệnh trong đó 820 người thiệt mạng và trở thành bang có có nhiều người mắc Covid-19 nhất và cũng có nhiều người thiệt mạng nhất vì căn bệnh này./.
Việt Nga/VOV-Australia
vov
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484