24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nhật Anh

Bang New York (Mỹ) xác nhận các ca đầu tiên nhiễm biến thể mới của virus SARS-CoV-2

Chuyên mục: Tin quốc tế
Bang New York (Mỹ) xác nhận các ca đầu tiên nhiễm biến thể mới của virus SARS-CoV-2

Ảnh Internet

Ngày 4/1, Thống đốc bang New York của Mỹ, ông Andrew M. Cuomo thông báo đã phát hiện ca mắc đầu tiên biến thể mới của virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 vốn xuất hiện đầu tiên tại Anh.

Theo phóng viên TTXVN tại New York, bệnh nhân là một người đàn ông 60 tuổi ở thành phố Saratoga Springs, hạt Saratoga.
Người này làm việc tại cửa hàng trang sức N. Fox Jewelers ở Saratoga Springs.
Theo Thống đốc Cuomo, sau khi xuất hiện các triệu chứng nhiễm bệnh, bệnh nhân đã được điều trị tích cực và đang trong quá trình phục hồi.
Người này không đi du lịch gần đây, điều này cho thấy biến thể COVID-19 mới đã có trong cộng đồng.
Ông cũng kêu gọi những người đến cửa nữ trang mà người này làm việc từ ngày 19 -24/12 đi xét nghiệm, đồng thời thông báo cho cơ quan y tế.
Cửa hàng N. Fox Jewelers đã đóng cửa kể từ ngày 4/1. Ba người khác làm việc tại đây cũng đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2, nhưng vẫn chưa rõ liệu họ có nhiễm biến thể mới hay không.
Cùng ngày 3/1, Thống đốc Cuomo cho biết số bệnh nhân nhập viện do mắc COVID-19 đã lên tới 8.251 ca, tăng so vớ từ mức 7.963 ca được ghi nhận một ngày trước đó.
Ông từng cảnh báo số ca nhập viện sẽ tăng cao sau kỳ nghỉ lễ do mọi người đi du lịch và tụ họp trong dịp nghỉ lễ cuối năm, qua đó tạo cơ hội để virus lây lan.
Cùng ngày, Bộ Y tế bang Sao Paulo của Brazil đã chính thức xác nhận 2 trường hợp đầu tiên dương tính với biến thể mới của virus SARS-CoV-2 được phát hiện đầu tiên tại Anh.
Phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ dẫn thông báo của chính quyền khu vực cho biết bệnh nhân đầu tiên là một phụ nữ 25 tuổi đến từ thành phố Sao Paulo, người đã tiếp xúc với những du khách đã từng đến Anh.
Trong khi đó, bệnh nhân còn lại là một người đàn ông 34 tuổi cũng là một cư dân Sao Paulo có liên hệ với bệnh nhân đầu tiên.
Việc xác nhận các ca nhiễm biến thể mới của virus SARS-CoV-2 tại Brazil do Phòng thí nghiệm Chiến lược của Viện Aldolfo Lutz trực thuộc bang tiến hành sau khi giải trình tự gene của các mẫu bệnh phẩm do phòng thí nghiệm tư nhân Dasa cung cấp vào ngày 2/1.
Hiện nhà chức trách đang tiến hành điều tra dịch tễ học đối với hai trường hợp này.
Trước đó, Brazil cũng đã tuyên bố không tiếp nhận các chuyến bay từ Anh để ngăn chặn biến thể mới của virus SARS-CoV-2 xâm nhập vào nước này.
Nhà chức trách Anh cảnh báo biến thể này có tốc độ lây lan nhanh hơn nhiều so với chủng gốc. Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho hay biến thể này đã chiếm tới 50% các ca nhiễm mới được chẩn đoán tại Anh./.
Hữu Thanh - Lê Hiền/TTXVN
Bnews
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484