24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Bạch Ngọc

Bang New York – Mỹ sẽ bắt đầu mở cửa kinh tế trở lại sau khoảng 1 tuần nữa

Chuyên mục: Tin quốc tế
Bang New York – Mỹ sẽ bắt đầu mở cửa kinh tế trở lại sau khoảng 1 tuần nữa

Trong giai đoạn mở cửa đầu tiên của thành phố New York, các ngành được phép hoạt động mở cửa trở lại bao gồm nông nghiệp, sản xuất, thương mại bán buôn bán lẻ hoạt động có hạn chế.

Thống đốc bang New York, ông Andrew Cuomo, thông báo rằng thành phố New York đang hướng đến giai đoạn mở cửa đầu tiên khởi động sau khoảng 1 tuần nữa.
Theo CBS dẫn tuyên bố của thống đốc bang New York, ông Andrew Cuomo tuyên bố:“ Việc mở cửa lại thành phố New York phức tạp hơn chúng ta tưởng. Tuy nhiên chúng ta đang đáp ứng được mọi tiêu chí”.
Những tiêu chí mà ông Cuomo nhắc đến bao gồm năng lực khám chữa bệnh tại các bệnh viện, nguồn cung các thiết bị bảo vệ cá nhân (PPE), công cụ xét nghiệm và theo dấu người bệnh.
Trong giai đoạn mở cửa đầu tiên của thành phố New York, các ngành được phép hoạt động mở cửa trở lại bao gồm nông nghiệp, sản xuất, thương mại bán buôn bán lẻ hoạt động có hạn chế, hoặc mua tại cửa hàng mang về, vận chuyển hàng đến tận nhà khách hàng.
Trong tuần tới, các bệnh viện, hoạt động chuẩn bị nguồn cung các thiết bị bảo vệ cá nhân (PPE) sẽ được hoàn tất công đoạn cuối cùng.
Ông thể hiện quan điểm thận trọng khi mà những khu vực lân cận như Brooklyn và Bronx đều có tỷ lệ lây nhiễm Covid-19 cao hơn so với phần còn lại của thành phố.
Thống đốc bang New York chỉ ra số liệu công bố sẽ cho thấy khu vực nào còn tỷ lệ lây nhiễm cao và sẽ tập trung vào những điểm nóng này trong tuần tới.
Theo thống kê mới nhất, nước Mỹ có tổng số 1.792.000 ca lây nhiễm, trong đó có 515.266 ca đã hồi phục, 104.523 người đã tử vong. Trong ngày gần nhất, nước Mỹ có 24.383 ca lây nhiễm Covid-19 mới và 1.193 ca tử vong do Covid-19. New York cho đến nay vẫn là một trong những khu vực tâm dịch lớn nhất thế giới, nhiều người lo ngại chỉ riêng tại New York, số lượng các ca lây nhiễm Covid-19 có thể đã vượt ngưỡng 1 triệu ca.
Trung Mến
bizlive
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484