Pro

Bản tin thị trường ngày 07/10: Ngày vui ngắn chẳng tày gang

24HMoney đã kiểm duyệt
Bản tin thị trường ngày 07/10: Ngày vui ngắn chẳng tày gang

Ảnh Internet

Điểm nhấn giao dịch

Thị trường gần đây liên tục tung ra cho NĐT những cú “mừng hụt” khi hồi phục tích cực hôm trước, nhưng lại xả hàng rầm rộ ngay phiên hôm sau. Vn-Index hôm nay cũng lại hứng chịu kịch bản như vậy, lực cung gia tăng ở đầu phiên đã khiến cho thị trường bi quan trong cả phiên giao dịch hôm qua. Cuối cùng đẩy chỉ số xuống mốc 1,074.52 điểm, giảm 29.7 điểm (-2.69%) so với phiên trước đó.

Thanh khoản thị trường đã cải thiện với GTGD đạt 11,106 tỷ đồng, tăng 18.08% so với phiên giao dịch trước đó. Lực cung gia tăng chủ yếu từ nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn nhất thị trường là Ngân hàng đã khiến chỉ số sụt giảm nhanh chóng, kéo theo những phản ứng tiêu cực cho toàn thị trường. Tâm lý NĐT đang khá bi quan ở thời điểm hiện tại, do đó xu hướng điều chỉnh có khả năng còn tiếp tục trong các phiên tới.

Phân tích kỹ thuật: Sự xuất hiện của nến Bearish Marubozu cùng mức thanh khoản dâng cao cho thấy lực cung đã hoàn toàn chiếm thế chủ đạo, xóa đi toàn bộ sự cố gắng nâng dậy chỉ số của lực cầu phiên hôm trước. Trên biểu đồ tuần cũng đang cho tín hiệu kém lạc quan của thị trường, được biểu hiện thông qua sự quay đầu sụt giảm khi chạm tới đường MA(200). Xu hướng tiêu cực có khả năng còn tiếp tục trong các phiên tới.

Quan điểm thị trường

"Ngày vui ngắn, chẳng tày gang" là có lẽ là tâm trạng của các chứng sỹ sau phiên giao dịch hôm qua. Mới ngày hôm qua thôi, sự hy vọng và phấn khởi còn len lỏi trên từng khuôn mặt, nhưng kết phiên hôm nay lại là một nỗi buồn mênh mang. Áp lực bán không rõ từ đâu nhanh chóng phục kích ngay khi thị trường mở cửa và càng giao dịch sự hoảng loạn càng lan rộng. Đối lập hoàn toàn, "kiềng 3 chân" BĐS, Chứng khoán, Ngân hàng hôm qua bứt phá thế nào thì hôm nay bị dìm thế ấy, thậm chí mức độ sụt giảm còn mạnh hơn.

Những thành quả hồi phục trong phiên hôm trước đã tan thành mây khói, mờ mờ ảo ảo, với hàng loạt các CP lớn bé, thuộc các nhóm ngành khác nhau nằm sàn la liệt, đẩy Vn-Index đóng cửa ở mức thấp nhất tính từ đầu năm. Lãi suất huy động đang có xu hướng tăng lên hàng ngày đã khiến giới đầu tư lo sợ và ráo riết bán tháo các dạng tài sản rủi ro.

Xét về nến tuần thì tuần này là tuần thứ 5 giảm điểm của Vnindex với gia tốc rơi ngày càng nhanh, độ khốc liệt thì không khác gì so với đợt giảm đầu tiên khi index tạo đỉnh ở 1500. Nếu hôm nay tiếp tục là một phiên mở gap giảm mạnh nữa thì khả năng thị trường có thể sớm phục hồi khi mà các chỉ báo vẫn đang báo tín hiệu hoảng loạn

Nhóm ảnh hưởng chỉ số như thép, ngân hàng và một số bluechip tiếp tục thủng đáy nên ảnh hưởng rất lớn tới chỉ số chung, nên để thị trường có thể dừng chân phục hồi thì những nhóm này cũng phải phục hồi. Đây là nhóm quan trọng đến tâm lý thị trường.

Hành động:

Đà giảm lại đến từ bank - thép - bluechip lẻ tạo ra áp lực bán lớn cho thị trường. Chỉ số và các cổ phiếu ảnh hưởng nhóm này nhiều do vậy phải dừng chân thị trường mới dễ phục hồi. Tiếp tục quan sát và kiên nhẫn chờ đợi:

+ Tuyệt đối không vội vàng, chờ tín hiệu thị trường

+ Phiên hàng mua bắt đáy về, quan sát, phiên nay dễ sẽ call margin diện rộng

CP quan tâm sẽ điểm riêng với khách hàng.

Tư vấn đầu tư, cơ cấu danh mục miễn phí, đồng hành cùng nhà đầu tư: Anh Quân

Chứng Khoán và Đời Sống

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
4 Yêu thích
4 Bình luận 3 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết cùng chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Quan tâm nhiều
Xem thêm Xem thêm
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857