24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trần Hà My

Bán hàng giả trên mạng, vợ Lê Dương Bảo Lâm bị phạt hơn 50 triệu đồng

Chuyên mục: Pháp luật
Bán hàng giả trên mạng, vợ Lê Dương Bảo Lâm bị phạt hơn 50 triệu đồng

Vợ chồng Lê Dương Bảo Lâm và Quỳnh Quỳnh thường xuyên livestream trên Facebook để bán hàng và nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. (Ảnh chụp màn hình).

Cửa hàng của vợ diễn viên Lê Dương Bảo Lâm vừa bị xử phạt hơn 50 triệu đồng vì có hành vi vi phạm hành chính buôn bán hàng hóa giả mạo nhãn hiệu Gucci và Chanel.

Vừa qua, quyền Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Đồng Nai đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với cửa hàng Quỳnh Quỳnh, địa chỉ: tổ 13, khu 13, xã Long Đức, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai do bà Tạ Thị Quỳnh Anh là người đại diện (vợ của diễn viên Lê Dương Bảo Lâm).
Cụ thể, ngành nghề đăng kí kinh doanh của cửa hàng này là mua bán quần áo may sẵn, mỹ phẩm nhưng đã có hành vi vi phạm hành chính buôn bán hàng hóa giả nhãn hiệu Chanel đang được bảo hộ độc quyền tại Việt Nam trên mạng xã hội facebook.
Ngoài ra, cửa hàng này còn kinh doanh 10.300 sản phẩm mỹ phẩm các loại là hàng hóa nhập khẩu có nhãn gốc tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam, tổng giá trị hàng hóa vi phạm là 60.500.000 đồng; Bán 1.118 chai nước hoa là hàng hóa giả mạo nhãn hiệu Chanel, Gucci đang được bảo hộ độc quyền tại Việt Nam, tổng giá trị hàng hóa vi phạm là 29.500.000 đồng.
Theo Cục Quản lý Thị trường tỉnh Đồng Nai, tổng mức phạt tiền nộp ngân sách của 3 hành vi trên là 51.250.000 đồng. Đồng thời buộc tiêu hủy toàn bộ 1.180 chai nước hoa là hàng hóa giả mạo nhãn hiệu Chanel, Gucci được bảo hộ độc quyền tại Việt Nam và đình chỉ hoạt động kinh doanh hàng hóa trong vòng 2 tháng đối với cửa hàng này.
Theo Hồng Cảnh
24h
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484