menu
24hmoney
copy link Copy link

Ban giám đốc CA tỉnh Đồng Nai chỉ đạo thanh tra vụ lãnh đạo CSGT bị tố ‘bảo kê”

Chủ đề: Pháp luật
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu
Bộ lọc cổ phiếu
Ban giám đốc CA tỉnh Đồng Nai chỉ đạo thanh tra vụ lãnh đạo CSGT bị tố ‘bảo kê”

Cán bộ CSGT kiểm tra xe quá tải bị "sếp" CSGT can thiệp qua điện thoại để cho xe quá tải được đi. (Ảnh cắt từ video một cán bộ CSGT cung cấp cho báo Tuổi Trẻ)

Sau khi báo chí phản ánh thông tin vụ 2 cán bộ Phòng CSGT tỉnh Đồng Nai tố cáo lãnh đạo cấp đội, cấp phòng có dấu hiệu ‘bảo kê’, can thiệp việc xử lý xe vi phạm trên quốc lộ 20, Ban giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai đã họp, chỉ đạo thanh tra sự việc.

Trao đổi qua điện thoại vào trưa nay (25/11), Đại tá Văn Quyết Thắng - Phó giám đốc, Quyền phụ trách tạm thời Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, sáng nay Ban Giám đốc Công an tỉnh đã họp và phân công thanh tra, chỉ đạo thanh tra Công an tỉnh phối hợp với các ngành chức năng đi thanh tra làm rõ vụ 2 sĩ quan công an thuộc Phòng CSGT tố cáo ‘sếp’ cấp đội, cấp phòng có hành vi ‘bảo kê’, can thiệp việc xử lý xe vi phạm.

“Công an sẽ cố gắng làm rõ, càng sớm càng tốt để công bố trước dư luận về sự việc”, vị Phó giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai khẳng định.

Theo Đại tá Thắng, sau quy trình thanh tra, nếu đủ cơ sở thì xử lý theo đúng quy định pháp luật, ai làm sai thì chịu trách nhiệm theo quy định của Bộ Công an, sai đến đâu xử lý đến đó không bao che. Đại tá Thắng nêu rõ, trong trường hợp người tố cáo sai không đúng sự thật cũng sẽ bị xử lý pháp luật quy định, nếu tố cáo đúng sẽ được biểu dương, đồng thời cơ quan chức năng sẽ xử lý những người có liên quan tới hành vi sai phạm.

Để thông tin đa chiều về sự việc, PV đã tới làm việc với Thượng tá Đặng Thế Trung - Trưởng phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an tỉnh Đồng Nai.

Trả lời các câu hỏi của PV liên quan việc cấp dưới tố cáo lãnh đạo cấp đội, cấp phòng ‘bảo kê’, can thiệp, xử lý xe vi phạm quá tải, Thượng tá Trung cho biết, ngày hôm qua (24/11), Ban giám đốc Công an tỉnh đã gọi xuống Phòng để nắm bắt thông tin sự việc. Theo Thượng tá Trung, thẩm quyền phát ngôn thuộc về Công an tỉnh.

Thượng tá Trung cũng từ chối trả lời các câu hỏi vì sao đơn tố cáo đã hơn 1 tháng nay mà đơn vị không xử lý, điều tra, các lãnh đạo đội, phòng liên quan giải trình về sự việc ra sao?...

Như Infonet đã đưa tin, là một trong những người bị tố cáo, Trung tá Phạm Hải Cảng, Trạm trưởng Trạm CSGT số 2 (đóng tại xã Phú Túc, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai) đã lên tiếng phân trần. Ông Cảng phủ nhận việc mình can thiệp vào quá trình xử lý xe vi phạm của tổ công tác - là thuộc cấp.

Về việc xuất hiện tiếng nói trong clip được gọi là “sếp Cảng”, Trung tá Cảng cho rằng: “Những cái gì trong clip là thông tin 1 chiều, tôi chẳng dính líu gì tới đó...”.

"Anh coi, nghe clip, tôi có ý kiến gì đâu. Quan điểm của tôi là để cơ quan chức năng làm rõ. Chứ tôi chẳng bao giờ can thiệp vào vấn đề gì cả. Anh nghe tôi có nói gì không. Còn họ tự biên tự diễn theo một chiều. Tôi muốn sự việc được thông tin đa chiều để không ảnh hưởng đến tương lai sự nghiệp", Trung tá Cảng nhấn mạnh.

Nguyễn Tuấn

Infonet

Link nguồn
Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
2 Bình luận
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857


copy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại