Bamboo Airways ký kết hợp tác mở 2 đường bay mới từ Thanh Hóa đến Quy Nhơn và Phú Quốc

24HMoney đã kiểm duyệt
Bamboo Airways ký kết hợp tác mở 2 đường bay mới từ Thanh Hóa đến Quy Nhơn và Phú Quốc

Đại diện lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa và đại diện Tập đoàn FLC ký kết biên bản hợp tác mở 2 đường bay mới từ Thanh Hóa đến Quy Nhơn và Phú Quốc.

Tháng 7/2020, Bamboo Airways dự kiến triển khai 2 đường bay mới kết nối Thanh Hóa với 2 thành phố du lịch nổi tiếng là Quy Nhơn và Phú Quốc, nâng tổng số đường bay thường lệ đến/đi Thanh Hóa của Hãng lên 3 đường.

Ngày 12/6, trong khuôn khổ Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Thanh Hóa năm 2020 diễn ra tại thành phố Thanh Hóa, đã diễn ra Lễ ký kết biên bản hợp tác mở đường bay Thanh Hóa – Phú Quốc và Thanh Hóa – Quy Nhơn, giữa đại diện lãnh đạo Tỉnh Thanh Hóa - Chủ tịch UBND tỉnh ông Nguyễn Đình Xứng và đại diện Tập đoàn FLC - Phó Chủ tịch thường trực Tập đoàn FLC kiêm Phó Chủ tịch hãng hàng không Bamboo Airways bà Hương Trần Kiều Dung.

Phát biểu tại sự kiện, bà Hương Trần Kiều Dung cho biết: “Bamboo Airways dự kiến sẽ tiếp tục mở rộng khai thác các đường bay kết nối Thanh Hóa với các trung tâm du lịch lớn trong nước và quốc tế. Và ngay từ ngày 1/7 tới, Bamboo Airways sẽ đưa vào khai thác đường bay từ Thanh Hóa đến Quy Nhơn và Phú Quốc nhằm tăng cường liên kết và thúc đẩy hơn nữa sự phát triển du lịch của địa phương”.

Dự kiến, hai đường bay này sẽ được Bamboo Airways khai thác với tần suất 3 chuyến khứ hồi/tuần/chặng và có thể gia tăng tần suất tùy theo nhu cầu của hành khách.

Đường bay kết nối Thanh Hóa với 2 thành phố du lịch nổi tiếng Phú Quốc và Quy Nhơn nằm trong mạng lưới đường bay kết nối với các tỉnh miền Trung mà Bamboo Airways luôn tích cực khai thác, nhằm góp phần tăng cường liên kết vùng; thúc đẩy hơn nữa sự phát triển du lịch, kinh tế, văn hóa chung của tỉnh Thanh Hóa nói riêng và toàn miền Trung nói chung.

Hiện nay, Bamboo Airways đang khai thác ổn định đường bay kết nối Thanh Hóa – Tp. Hồ Chí Minh với tần suất 1 chuyến khứ hồi/ngày, đáp ứng kịp thời nhu cầu di chuyển ngày càng cao của nhân dân trong và ngoài tỉnh. Cùng với hai đường bay Thanh Hóa – Phú Quốc, Thanh Hóa – Quy Nhơn, Bamboo Airways kì vọng mang tới thêm cho hành khách những lựa chọn bay Thanh Hóa, với dịch vụ định hướng 5 sao và tỉ lệ đúng giờ trung bình dẫn dầu ngành hàng không nội địa.

Bên cạnh đó, hãng vẫn không ngừng nghiên cứu, lên kế hoạch mở thêm đường bay khác kết nối Thanh Hóa với các tỉnh thành khác trên cả nước và quốc tế trong thời gian tới.

Bamboo Airways ký kết hợp tác mở 2 đường bay mới từ Thanh Hóa đến Quy Nhơn và Phú Quốc

Với hai đường bay mới, Bamboo Airways sẽ khai thác tổng cộng 3 đường bay thường lệ đến/đi Thanh Hóa.

Cũng trong Hội nghị lần này, tỉnh Thanh Hóa và Tập đoàn FLC – công ty mẹ của hãng hàng không Bamboo Airways đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư dự án Khu phức hợp dịch vụ hàng không, đô thị du lịch nghỉ dưỡng, công nghệ cao tại huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa. Tổng mức đầu tư dự án khoảng 10.000 tỷ đồng.

Mục tiêu của dự án là phát triển một khu phức hợp đa chức năng quy mô lớn, tạo nên sự dịch chuyển đáp ứng nhu cầu này càng cao của du khách trong và ngoài nước, đồng thời, phát triển khu dịch vụ bảo trì, sửa chữa máy bay với quy mô và tiêu chuẩn quốc tế. Với dự án này, cảng hàng không Thọ Xuân hứa hẹn trở thành một trong những trung tâm dịch vụ hàng đầu Việt Nam.

Thanh Hóa là một vùng đất có ý nghĩa đặc biệt trong sự phát triển của Tập đoàn FLC. Cùng với gần 20 dự án quy mô đã và đang được Tập đoàn FLC triển khai hoặc xúc tiến pháp lý trong các lĩnh vực bất động sản, khai khoáng…, các đường bay mới mở của hãng hàng không Bamboo Airways hứa hẹn sẽ tạo thêm điểm nhấn du lịch cho tỉnh, cũng như góp phần tăng cường hệ thống hạ tầng giao, từ đó mở đường cho sự phát triển kinh tế chung của Thanh Hóa.

Tính đến nay, Bamboo Airways đã vận chuyển gần 4 triệu lượt khách, thực hiện hơn 30.000 chuyến bay an toàn tuyệt đối, với tỷ lệ đúng giờ hơn 95,9% - dẫn đầu ngành hàng không Việt Nam trong 5 tháng đầu năm 2020. Bamboo Airways cũng là hãng hàng không có tốc độ hồi phục khai thác nội địa nhanh nhất hậu Covid-19. Dự kiến trong tháng 6, hãng sẽ khai thác khoảng 140 chuyến bay/ngày trên toàn mạng bay nội địa.

Dự kiến, đội tàu bay của hãng sẽ tăng lên 40 tàu đến cuối năm 2020, phục vụ nhu cầu khai thác, hướng tới mục tiêu giành 30% thị phần hàng không nội địa.

Vân Phương

Báo Xây Dựng

Nhà đầu tư lưu ý

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Chứng khoán liên quan
Giá
Biểu đồ

3.57

(0.00%)

Biểu đồ mã FLC
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Xem thêm Xem thêm
Bài đăng mới cùng chủ đề
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857