24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thục Quyên

Bamboo Airways giải thích việc hủy chuyến bay do tỷ phú Phạm Nhật Vượng tài trợ đưa người Việt và Ukraine về nước

Chuyên mục: Kinh doanh
Bamboo Airways giải thích việc hủy chuyến bay do tỷ phú Phạm Nhật Vượng tài trợ đưa người Việt và Ukraine về nước

Vietnam Airlines sẽ là hãng hàng không thực hiện chuyến bay đưa người Việt từ Ukraine về nước. Nguồn ảnh: Internet.

Vietnam Airlines sẽ là hãng hàng không thực hiện chuyến bay đưa người Việt từ Ukraina về nước vào ngày 29/3.

Do tình hình dịch COVID-19 diễn biến ngày càng phức tạp, Việt Nam và nhiều nước châu Âu đã phải tạm ngừng các chặng bay, điều này dẫn đến việc nhiều người Ukraine sang du lịch kẹt lại Việt Nam và nhiều người Việt ở Đông Âu muốn trở về cũng vô cùng khó khăn.
Thấu hiểu điều này, tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch Tập đoàn Vingroup đã quyết định thuê nguyên chiếc máy bay Boeing Dreamline 787 để đưa công dân nước bạn về nước đồng thời đón người Việt tại Ukraine hồi hương. Dự kiến chuyến bay này sẽ được thực hiện vào ngày 29/3. Toàn bộ chi phí hai chiều của chuyến bay được tỷ phú Phạm Nhật Vượng chi trả 100%.
Theo thông tin ban đầu, hãng hàng không thực hiện chuyến bay nhân đạo này là Bamboo Airways của ông Trịnh Văn Quyết. Tuy nhiên chia sẻ với Nhadautu.vn tối ngày 27/3, Tập đoàn Vingroup cho biết Vietnam Airlines sẽ là hãng thực hiện.
“Ban đầu việc thực hiện chuyến bay này sẽ do Hãng hàng không Bamboo Airways thực hiện, tuy nhiên, sau đó hãng này có thông báo với Đại sứ quán là họ sẽ không chở được vì lý do dịch bệnh. Do vậy, phía đại sứ quán có thông báo lại cho Tập đoàn Vingroup. Từ đề nghị của sứ quán hỗ trợ tìm kiếm phương án thay thế, chúng tôi đã liên hệ Hãng hàng không Vietnam Airlines và nhận được sự phối hợp”, đại diện Vingroup nói.
Xác nhận với Nhadautu.vn, đại diện Bamboo Airways giải thích, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, và theo chủ trương của Thủ tướng Chính phủ là dừng tất cả các đường bay quốc tế, do vậy phía BamBoo Airways đã "chấp hành nghiêm chỉnh".
THANH HƯƠNG
nhadautu
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484