24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lê Thúy Hằng

Bamboo Airways được cấp phép khai thác đường bay tới London Heathrow

Chuyên mục: Kinh doanh
Bamboo Airways được cấp phép khai thác đường bay tới London Heathrow

Hội đồng Sân bay Vương quốc Anh vừa công bố báo cáo phân bổ chỗ trống mới nhất cho các sân bay, bao gồm cả sân bay London Heathrow. Bamboo Airways cùng hai hãng hàng không nước ngoài khác là JetBlue, WestJet được cấp phép khai thác sân bay London Heathrow trong bối cảnh sân bay nhộn nhịp nhất nước Anh đang giảm tốc.

Cụ thể Bamboo Airways đã nhận được phân bổ để có thể bay tới London Heathrow sáu chuyến một tuần. Trong đó tần suất chuyến bay từ TP.HCM đi London Heathrow là ba chuyến một tuần và vào các ngày thứ ba, thứ năm và chủ nhật. Còn từ Hà Nội đi London Heathrow rơi vào các ngày thứ hai, thứ tư và thứ bảy.
Dự kiến vào đầu tháng/2021 hãng hàng không Bamboo Airways sẽ đủ điều kiện để khai thác các vị trí của mình.
Theo công cụ tìm kiếm nhà ga của Heathrow, cả hai chuyến bay khởi hành vào lúc 17h40 và hạ cánh vào lúc 15h30.
Chuyến bay sẽ hoạt đồng bằng máy bay đường dài duy nhất của hãng là Boeing 787-9 Dreamliner. Đây là loại máy bay có khoang hạng thương gia với 26 ghế, hạng phổ thông cao cấp 21 ghế và hạng phổ thông là 247 ghế.
Nếu như khai thác ngay từ tháng 5 thì hãng hàng không Bamboo Airways sẽ không gặp phải bất kỳ sự cạnh tranh nào. Tuy nhiên, nếu muốn tiếp tục khai thác slot tại London Heathrow thì Bamboo Airways sẽ gặp phải sự cạnh tranh từ Vietnam Airlines.
Trước đó, Bamboo Airways cũng từng công bố dự định bay tới London và Frankfurt trong quý 1 năm 2021 nhưng đã bị hoãn lại do dịch Covid-19 bùng phát trên thế giới.
Thúy Hằng (Theo airlinegeeks.com)
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484