24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Chu Hồng Phượng

Bamboo Airways dẫn đầu về bay đúng giờ trong tháng 8

Chuyên mục: Kinh doanh
Bamboo Airways dẫn đầu về bay đúng giờ trong tháng 8

Vào tháng kỷ niệm sinh nhật Hãng, Bamboo Airways tiếp tục duy trì vị trí dẫn đầu về số chuyến bay cất cánh đúng giờ, đạt tỷ lệ 100%.

Bamboo Airways dẫn đầu về bay đúng giờ trong tháng 8
​Bamboo Airways tiếp tục dẫn đầu về tỉ lệ bay đúng giờ giai đoạn 19/7 – 18/8/2021​
Cụ thể, giai đoạn từ 19/7 – 18/8/2021, Bamboo Airways khai thác 100% chuyến bay cất cánh đúng giờ, tiếp tục dẫn đầu nhóm 3 hãng hàng không lớn nhất cũng như toàn ngành hàng không Việt Nam về tỷ lệ bay đúng giờ (OTP), theo số liệu của Cục hàng không Việt Nam.
Đứng ở vị trí thứ 2 và 3 lần lượt là Vietjet Air và Vietnam Airlines với tỷ lệ chuyến bay cất cánh đúng giờ lần lượt là 99,7% và 97,2%. Tỉ lệ bay đúng giờ trung bình toàn ngành tháng 8 đạt 97%, tăng 7,5 điểm so với cùng kỳ.
Trước đó, Bamboo Airways liên tiếp là hãng có tỷ lệ bay đúng giờ cao nhất toàn ngành hàng không nội địa, tính đến hết tháng 7/2021, theo số liệu của Cục Hàng không.
Kéo theo đó, xét riêng về tỷ lệ chậm và hủy chuyến, Bamboo Airways là hãng duy nhất trong số 3 hãng hàng không lớn không có chuyến bay nào ghi nhận lỗi.
Tỷ lệ này ở Vietjet Air lần lượt là 0,3% và 10,5%, ở Vietnam Airlines là 2,8% và 5,1%. Trung bình toàn ngành, tỷ lệ chậm và huỷ chuyến lần lượt là 3% và 5,9%.
Bamboo Airways dẫn đầu về bay đúng giờ trong tháng 8
Tỉ lệ chậm huỷ chuyến của top 3 hàng không nội địa lớn nhất Việt Nam giai đoạn 19/7 – 18/8/2021​​
Để duy trì tốt mục tiêu kép “Vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế”, Bamboo Airways không chỉ thực hiện tốt chuỗi hoạt động chống đứt gãy sản xuất, kinh doanh, mà còn tích cực triển khai các hoạt động thiện nguyện, chung tay cùng cộng đồng trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19.
Kể từ khi dịch bệnh bùng phát, hãng đã tham gia vận chuyển hàng trăm tấn hàng hoá, trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm trong và ngoài nước, tài trợ vé máy bay cho đội ngũ y tế, các nhà hoạt động thiện nguyện tham gia công tác phòng chống dịch trên toàn quốc…
Trong tháng 8 vừa qua, Hãng đã đồng hành cùng UBND các tỉnh Bình Định, Gia Lai, Hà Tĩnh, Quảng Bình… triển khai một loạt chuyến bay đặc biệt chở hàng nghìn người dân yếu thế từ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam hồi hương, đồng thời, xúc tiến nhiều chuyến bay chở hàng trăm y bác sĩ, nhân viên y tế từ các bệnh viện, các trường đại học… chi viện cho các địa phương miền Nam chống dịch./.
BNEWS/TTXVN
Bnews
4 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484