Phan Lê Thanh Toàn Pro

Bài 54: Bảo hiểm liên kết đầu tư: Lợi và bất lợi (Phần 3)

Chủ đề: Chuyên gia

Thân gửi quý đọc giả,

Hôm nay nhà cố vấn già tiếp tục loạt bài liên quan đến bảo hiểm liên kết đầu tư: lợi và bất lợi phần 3. Đây là loạt bài sẽ chia sẻ 10 mục liên quan đến bảo hiểm liên kết đầu tư. Mỗi phần nhà cố vấn già cố gắng chia sẻ khoản 1 đến 2 trang giấy A4 để những nhà hành nghề cố vấn tài chính và khách hàng được hiểu đúng và đủ về bảo hiểm liên kết đầu tư bằng sự hiểu biết và trung thực tuyệt đối.

6. MỘT HỢP ĐỒNG VỚI ĐA MỤC TIÊU TÀI CHÍNH

Tôi thường tập trung vào các yếu tố sau để cố vấn cho khách hàng.

* Bảo vệ thu nhập cho thân chủ đến trọn đời nhưng không cần đóng phí đến trọn đời: AN TÂM TRONG CÔNG VIỆC

* Chăm sóc sức khoẻ và hỗ trợ viện phí khi đau ốm nằm viện: AN TÂM TRONG CUỘC SỐNG

* Luôn đảm bảo có tiền khi thân chủ đau ốm, nằm viện, tai nạn hay bệnh hiểm nghèo: BẢO VỆ UY TÍN & TÀI SẢN TRỌN ĐỜI

Nếu thân chủ tôi chịu khó thực hiện các vấn đề đó hàng năm bằng cách tiết kiệm và gửi vào bảo hiểm bằng những chương trình phòng vệ tài chính tôi cố vấn, 20 năm sau, thân chủ của tôi sẽ có tiền cho các con ăn học (ít nhất là 2 cháu). Sau đó, cũng bằng chính hợp đồng đó, tôi lại cố vấn tiếp cho khách hàng thực hiện kế hoạch hưu trí để đảm bảo thân chủ lập quỹ hưu trí sao cho phù hợp thay vì mua lại để trả phí ban đầu cao hay có thể bị từ chối luôn.

Tất nhiên làm được những điều đó thì phần mục thứ 7 sẽ tự dộng hoàn tất.

7. RÚT TIỀN & ĐÓNG PHÍ LINH HOẠT

Trong mục số 4 tôi đã chia sẻ về việc ngưng đóng phí vẫn được bảo vệ các quyền lợi trên hợp đồng (tuỳ vào hãng từng bảo hiểm). Ở mục này tôi không chia phần linh hoạt đóng phí nữa và tập trung nhiều vào việc rút tiền.

Trong tháp xây tài sản lớp thứ 2, lớp phòng thủ tài chính có: nhà để ở, vàng, quỹ dự phòng khẩn cấp và các loại hình bảo hiểm. Vấn đề đặt ra: Liệu bảo hiểm có thể thay thế quỹ dự phòng khẩn cấp được hay không?

Vấn đề này được tập trung vào hai câu sau:

CÁCH 1: Trong 3 năm đầu tiên, các hãng bảo hiểm thường không cho rút giá trị quỹ vì không có nhiều nên khách hàng mà rút thường sẽ mất hiệu lục do không đủ quỹ để trang trai chi phí rủi ro. Vì vậy câu trả lời là không thể thay thế quỹ dự phòng khẩn cấp trong 3 năm đầu tiên của một hợp đồng bảo hiểm.

CÁCH 2: Sau năm thứ 3, khách hàng có thể rút tiền từ giá trị quỹ của hợp đồng khi gặp thách thức về tài chính trong suốt quá trình tham gia bảo hiểm. Tuy nhiên cũng cần phải hiểu là trong 10 năm đầu của hợp đồng, khi khách hàng muốn rút, hãng có tính chi phí rút tiền. Cũng dễ hiểu vì đó là chi phí công ty quản lý quỹ bán quỹ của bạn đi nên cần thu phí. Như vậy tuy theo tình hình quỹ nhiều hay ít, bảo hiểm liên kết chung bắt đầu một phần thay thế quỹ dự phòng khăn cấp cho bạn.

Bí quyết: Tuỳ theo tình hình thị trường tài chính, bạn có thể quyết định gởi khoản dự phòng khăn cấp vào quỹ bằng cách đầu tư thêm để có lợi nhuận nhiều hơn thay vì bạn để khoản tiền này ở ngân hàng. Tất nhiên bạn cũng cần một nhà hành nghề có kinh nghiệm chia sẻ và hướng dẫn. Cũng nên nhớ là khi đầu tư thêm bạn bị trù chi phí và khi rút tiền, bạn cũng bị trừ chi phí.

CÁCH 3: Sau 9 năm, kể từ năm thứ 10, lúc này tài khoản quỹ cũng đã nhiều. Rút tiền cũng không bị trừ phí vì vậy quỹ của hợp đồng bảo hiểm lức này hoàn toàn có thể thay thế quỹ dự phòng khẩn cấp bởi quỹ đủ lớn để trang trải 6 đến 12 tháng khi bạn nghỉ việc hay có nhu cầu tài chính cần rút.

Bí quyết: Bạn ốm phải nằm viện. Bệnh viện không có bảo lãng viện phí. Bạn cần tiền để trang trải viện phí, bạn hãy liên hệ nhà hành nghề để được hỗ trợ rút tiền từ quỹ. Sau khi xuất viện, hãng bảo hiểm thanh toán quyền lợi chăm sóc sức khoẻ và hỗ trợ viện phí. Sau khi cân đối xong, bạn còn lại bao nhiêu thì nạp lại vào tài khoản quỹ như một hình thức đầu tư thêm mà thôi.

Chúc bạn cuối tuần vui vẻ và nâng cao hiểu biết và kiến thức.

Trân trọng và cám ơn khi bạn chia sẻ cho nhiều người cùng quan tâm.

Nhà cố vấn già

#Nhacovangia

#Suthatvebaohiem

#Binhdanhoabaohiem

#Baohiem #Dautu

Bài 54: Bảo hiểm liên kết đầu tư: Lợi và bất lợi (Phần 3)

Phan Lê Thanh Toàn

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Phan Lê Thanh Toàn Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
7 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết cùng chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Quan tâm nhiều
Xem thêm Xem thêm