24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vũ Long

Bác sĩ Bệnh viện Bắc Thăng Long dương tính với SARS-CoV-2

Chuyên mục: KT vĩ mô
Bác sĩ Bệnh viện Bắc Thăng Long dương tính với SARS-CoV-2

Bác sĩ tham gia điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện Bắc Thăng Long có biểu hiện rát họng và ho khan, mẫu xét nghiệm lần 2 cho kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Chiều 24/5, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng, Phó Trưởng ban Thường trực BCĐ phòng chống dịch COVID-19 của Hà Nội đã chủ trì phiên họp trực tuyến thứ 113 với các quận, huyện.
Báo cáo tại cuộc họp, đại diện Sở Y tế Hà Nội cho biết, cộng dồn tại Hà Nội từ 29/4 đến nay ghi nhận 122 ca mắc, tại 19 quận, huyện, liên quan đến các chùm ca bệnh, trong đó có 4 chùm ca bệnh mới phát sinh.
Hà Nội mới ghi nhận ca bệnh là nhân viên y tế tại Bệnh viện Bắc Thăng Long. Trường hợp này là bác sĩ tham gia điều trị bệnh nhân COVID-19, được xét nghiệm lần 1 âm tính vào ngày 20/5. Ngày 21/5, bác sĩ trên biểu hiện có rát họng và ho khan, được cách ly phòng riêng lấy mẫu xét nghiệm lần 2, kết quả dương tính.
Xác minh sơ bộ có 7 F1 là nhân viên y tế cùng kíp trực. Bệnh viện Bắc Thăng Long đã thực hiện cách ly lấy mẫu xét nghiệm, khử khuẩn toàn bộ khu vực cách ly của nhân viên y tế.
Sở Y tế Hà Nội cũng thông tin về chùm ca bệnh mới chưa rõ nguồn lây tại Công ty cổ phần tập đoàn T&T và Park 11 Times City, bao gồm có 15 F0 tại các địa điểm.
Cụ thể, 4 F0 tại tòa Park 11 Times City. Qua xét nghiệm sàng lọc của Bệnh viện Vinmec ngày 23/5 phát hiện 1 bệnh nhân. Qua rà soát các trường hợp liên quan, cơ quan y tế phát hiện thêm 3 F0 khác (bố, mẹ, em trai bệnh nhân). Đến nay đã xác định được 66 F1 của các ca mắc này chuyển cách ly tập trung (trong đó 12 F1 đã chuyển thành F0).
10 F0 tại Công ty cổ phần Tập đoàn T&T (số 2A Phạm Sư Mạnh, Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm) trong đó 8 ca cùng phòng, 2 ca cùng tầng với bệnh nhân Đ.B.L. (BN5243) trú tại Park 11 Times City.
Một F0 tại Tổng cục Thuế (số 123 phố Lò Đúc, Hai Bà Trưng). Đây là trường hợp F1 của BN C. (chồng của BN 5243) tại Park 11 Times City chuyển thành F0.
"Đây là chùm ca bệnh rất phức tạp, có nhiều ca mắc liên quan tới các địa điểm là Công ty cổ phần Tập đoàn T&T và Khu đô thị Times City có rất nhiều người làm việc, sinh sống. Việc quản lý các chung cư cao tầng, các tổ hợp văn phòng chưa chặt chẽ, chưa kịp thời phát hiện các trường hợp có yếu tố dịch tễ. hận định thời gian tới có thể sẽ tiếp tục ghi nhận thêm các ca mắc mới ngoài cộng đồng vì thời gian các ca bệnh ở ngoài cộng đồng dài, đã di chuyển đến nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người", Sở Y tế Hà Nội nhận định.
Ngoài ra, Hà Nội còn có chùm ca bệnh nhập cảnh người Ấn Độ tại Park 9 Times City, quận Hoàng Mai là 2 mẹ con; chùm ca bệnh ở huyện Gia Lâm, làm việc tại Công ty TNHH may Tinh Lợi, Hải Dương.
Theo VOV
TNCK
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484