24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trịnh Vũ Tường

Bác nỗ lực của phe Cộng hòa, Thượng viện Mỹ quyết luận tội ông Trump

Chuyên mục: Tin quốc tế
Bác nỗ lực của phe Cộng hòa, Thượng viện Mỹ quyết luận tội ông Trump

Bác nỗ lực của phe Cộng hòa, Thượng viện Mỹ quyết luận tội ông Trump. (Nguồn: Getty Images)

Thượng viện Mỹ đã bác nỗ lực của phe Cộng hòa nhằm ngăn chặn phiên xét xử luận tội sắp tới đối với cựu Tổng thống Donald Trump.

Trong một động thái khác, cùng ngày, quyền Trưởng công tố thủ đô Washington D.C Michael Sherwin phụ trách điều tra vụ việc trên cho biết, ông hy vọng các bản cáo trạng về vụ bạo loạn sẽ được đưa ra sớm nhất là trong tuần này
Cũng theo ông Sherwin, các cơ quan chức năng vẫn đang điều tra về cái chết của một nhân viên cảnh sát thuộc lực lượng bảo vệ Đồi Capitol và nguồn gốc của những quả bom ống bị phát hiện gần tòa nhà Quốc hội Mỹ.
Trong khi đó, cùng ngày, các quan chức an ninh Quốc hội Mỹ đã lên tiếng xin lỗi khi thừa nhận thất bại trong hoạt động ngăn chặn vụ tấn công Đồi Capitol hôm 6/1.
Các quan chức trên đặc biệt thừa nhận một số sai lầm như mâu thuẫn trong thông tin tình báo, chuẩn bị không tương xứng và không huy động đầy đủ các cơ quan đối tác, đồng thời kêu gọi cải thiện hệ thống trách nhiệm giải trình và cơ chế thông tin liên lạc.
Theo một tuyên bố trước Ủy ban Chuẩn chi ngân sách Hạ viện Mỹ, quyền Cảnh sát trưởng Lực lượng Cảnh sát phụ trách khu vực Quốc hội Yolanda Pittman nêu rõ: “Tôi ở đây để thay mặt cho lực lượng gửi lời xin lỗi chân thành nhất”.
Bà Pittman cho hay, nhiều nhân viên cảnh sát đang phải chịu đựng tình trạng sang chấn tâm lý sau vụ tấn công. Theo bà, cái chết của nhân viên cảnh sát thứ hai cũng liên quan gián tiếp tới vụ việc này.
Thế Việt
baoquocte
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484