24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Bảo An

Bắc Ninh giảm 50% công nhân làm việc trong nhà máy

Chuyên mục: KT vĩ mô
Bắc Ninh giảm 50% công nhân làm việc trong nhà máy

Lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch bệnh ở cầu Y Na, phường Kinh Bắc, thành phố Bắc Ninh. Ảnh minh họa: Thanh Thương- TTXVN

Bắc Ninh yêu cầu xem xét tạm dừng các dây chuyền sản xuất không cần thiết để giảm tối đa số lượng công nhân đi làm. 

Chiều 29/5, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh Vương Quốc Tuấn cho biết, hiện nay, tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh đang có nhiều diễn biến phức tạp, đặc biệt đã phát hiện các ca mắc trong khu công nghiệp.
Việc thực hiện kiểm soát dịch bệnh trong khu công nghiệp giúp kiểm soát tốt dịch bệnh trong khu dân cư, góp phần duy trì, không làm đứt gãy chuỗi sản xuất trong các khu công nghiệp.
Theo đó, tỉnh yêu cầu các doanh nghiệp căn cứ vào tình hình thực tế và tính chất quan trọng của dây chuyền sản xuất phải duy trì và phân bổ tăng ca hợp lý để giảm tối thiểu 50% số lượng công nhân đi làm việc trong các nhà máy.
Đồng thời, xem xét tạm dừng các dây chuyền sản xuất không cần thiết để giảm tối đa số lượng công nhân đi làm. Trong quá trình triển khai thực hiện nếu các doanh nghiệp có vướng mắc kịp thời báo cáo UBND tỉnh qua Ban quản lý các khu công nghiệp có hướng xử lý, tháo gỡ, khó khăn.
Tỉnh cũng giao Ban quản lý các khu công nghiệp chủ trì yêu cầu các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch trong các khu công nghiệp; tổ chức cho người lao động ở tạm trong doanh nghiệp để cách ly, vừa tham gia sản xuất, tránh lây dịch nhưng phải tâm bảo nghiêm ngặt các điều kiện phòng cháy, chữa cháy, an ninh trật tự, điện nước, chiếu sáng, thông gió, vệ sinh, an toàn thực phẩm...
Cùng với đó, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh phối hợp với các Sở, ngành và địa phương xây dựng Quy chế phối hợp tạm thời quản lý người lao động và người nước ngoài ở tạm trong các doanh nghiệp nhà máy vừa để cách ly, vừa tham gia sản xuất để phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.
Trong quá trình thực hiện, Ban quản lý các khu công nghiệp lấy ý kiến các ngành xây dựng quy chế các nội dung đảm bảo theo quy định về y tế, phòng cháy chữa cháy, an ninh trật tự, an toàn thi công xây dựng các hạng mục dã chiến, sử dụng tạm thời, đấu nối giao thông, cung cấp đủ điện nước, bố trí các công trình vệ sinh di động, bố trí hệ thống giám sát công nghệ thông tin, lưu thông hàng hóa...
Trên tinh thần quy chế trên, các khu công nghiệp và các cụm công nghiệp, cơ sở sản xuất có quy mô tập trung đông người căn cứ thực hiện.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh cũng kêu gọi các các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, nhất là các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp tiếp tục khắc phục khó khăn, chia sẻ và đồng hành cùng với các cơ quan chức năng của tỉnh để thực hiện tốt việc phòng chống dịch bệnh.
Cùng đó, yêu cầu các sở, ban ngành và địa phương cần chủ động phối hợp với Ban quản lý các khu công nghiệp, hỗ trợ tối đa cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh thực hiện tốt "mục tiêu kép" của Chính phủ.
Trước đó, nhằm giãn cách số lượng công nhân đang ở lẫn trong các khu dân cư trên địa bàn tỉnh đưa về các khu tập trung để quản lý và thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch, UBND tỉnh Bắc Ninh đã chỉ đạo các sở, ban, ngành và địa phương rà soát, trưng dụng tất cả các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh để bố trí chỗ ở tạm cho công nhân./.
Thanh Thương/TTXVN
Bnews
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484