24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
My Lăng

Bắc Ninh cho phép lao động ngoại tỉnh đến làm việc

Chuyên mục: KT vĩ mô
Bắc Ninh cho phép lao động ngoại tỉnh đến làm việc

Dây chuyền sản xuất Công ty TNHH Ojitex Hải Phòng tại Bắc Ninh - Ảnh: ĐĂNG HÒA

Tỉnh Bắc Ninh cho phép toàn bộ các doanh nghiệp trong tỉnh được hoạt động trở lại và được đón người lao động từ tỉnh thành khác đến làm việc, kể cả công nhân ở Bắc Giang.

Sáng 24-6, UBND tỉnh Bắc Ninh cho biết tỉnh vừa có văn bản về việc tiếp tục triển khai quy định tạm thời đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.
Theo đó, để giải quyết kịp thời các kiến nghị của doanh nghiệp, chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu, hàng tuần các doanh nghiệp phải xét nghiệm cho tất cả công nhân đi làm tối thiểu 20% tổng sổ lao động, khuyến khích xét nghiệm 100%..
Trong đó, nhà máy và người lao động nằm trong khu vực thực hiện chỉ thị 15, chỉ thị 19 của Thủ tướng và các khu vực an toàn khác không áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội, cho phép có thể chỉ sử dụng test nhanh.
Đối với những trường hợp khác thực hiện xét nghiệm bằng phương pháp test nhanh hoặc RT-PCR để đảm bảo thời gian theo yêu cầu.
Cho phép tất cả các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh được phép hoạt động trở lại, trừ những doanh nghiệp có ca F0, không đáp ứng được yêu cầu mà tổ kiểm tra của tỉnh chỉ ra hoặc chưa được tổ tiến hành kiểm tra.
Nếu những doanh nghiệp này muốn hoạt động trở lại thì lập kế hoạch gửi cấp thẩm quyền xem xét theo quy định.
Chủ tịch UBND tỉnh cũng cho phép các doanh nghiệp được đón người lao động từ tỉnh, thành khác đến làm việc, kể cả lao động đến từ tỉnh Bắc Giang với điều kiện người lao động không phải là đối tượng cách ly y tế, không đến từ khu vực áp dụng chỉ thị 16 của Thủ tướng.
Theo đó, người lao động ngoại tỉnh tập trung tại 1 địa điểm tại địa phương để xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR có kết quả âm tính, không được quay trở về nhà. Sau khi có kết quả âm tính thì doanh nghiệp mới được chở người lao động di chuyến đến tỉnh để đưa vào khu lưu trú tập trung.
Sau 3 ngày xét nghiệm bằng phương pháp test nhanh hoặc RT-PCR âm tính thì mới cho đi làm và bố trí chỗ làm, ăn và chỗ ngủ riêng biệt trong thời gian tối thiểu 2 tuần.
Đối với những doanh nghiệp có nhu cầu cho người lao động đến nhà máy trong hệ thống, đối tác tại tỉnh, thành khác làm việc, chủ tịch UBND tỉnh đồng ý cho công nhân di chuyển đến nơi làm việc mới, tuy nhiên doanh nghiệp phải được sự đồng ý của cấp chính quyền nơi tiếp nhận người lao động từ tỉnh…
Trong ngày 23-6, toàn tỉnh Bắc Ninh chỉ ghi nhận 4 ca mắc mới tại thành phố Bắc Ninh.
Đến hết ngày 23-6, toàn tỉnh ghi nhận 1.555 ca mắc COVID-19, trong đó, 1.003 bệnh nhân khỏi bệnh và được xuất viện, 301 bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm âm tính.
CHÍ TUỆ
Tuổi Trẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484